Mua xe SH bằng hàng chục triệu đồng tiền giả, trả giá bằng 9 năm tù

Thứ Tư, 08/03/2023 14:57

|

(CAO) Ngày 8-3, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Tuấn Tú (SN 1989, ngụ TP. Thủ Đức) mức án 9 năm tù về tội “ tàng trữ, lưu hành tiền giả”, đồng thời phạt bổ sung 10 triệu đồng.

Hồ sơ vụ án thể hiện, khoảng 23 giờ ngày 28-6-2021, lực lượng tuần tra tại khu vực cây xăng dầu số 4, đường Võ Văn Ngân, phường Bình Thọ, TP. Thủ Đức thấy hai đối tượng khả nghi nên yêu cầu kiểm tra. Người điều khiển xe mô tô là Nguyễn Lý H. vừa dừng lại thì thanh niên ngồi sau bỏ chạy.

Lúc này, Công an phát hiện bên trong cốp xe có chiếc bóp da có chứa 5 tép ma túy tổng hợp, 3 tờ tiền mệnh giá 500 ngàn. H. khai mình với thanh niên bỏ chạy tên Nguyễn Văn Tú là bạn bè, xe là của Tú, Tú nhờ H. cầm lái chứ hoàn toàn không biết trong xe của Tú có gì.

Ngày 05-01-2022, Công an TPHCM khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Tuấn Tú để điều tra.

Trước đó, anh L.H.S rao bán chiếc xe SH 150i, Tú biết thông tin nên hỏi mua. Hai bên thương lượng, anh L.H.S đồng ý bán cho Tú với giá 53 triệu đồng. Khách mua xe chồng đủ tiền, nhận xe nhưng khi anh L.H.S sử dụng số tiền này thì phát hiện chỉ có 13 triệu tiền thật còn lại là tiền giả nên trình báo và giao nộp số tiền giả cho Công an.

Tại cơ quan điều tra, Tú khai nhận ba tờ tiền giả mệnh giá 500 ngàn đồng bị bắt quả tang đêm 28-6-2021 là tiền giả. Tú được một người bạn tên Hòa (không rõ lai lịch) quen qua mạng xã hội tặng. Tú cũng đã mượn tiền giả của Hòa để mua chiếc xe SH của anh L.H.S.

Được biết, đối tượng Hòa không rõ lai lịch nên cơ quan chức năng không có cơ sở để xử lý.

Bình luận (0)

Lên đầu trang