Người mua nhà VinCity hưởng lợi từ gói vay 35 năm đầu tiên tại Việt Nam

Thứ Hai, 04/03/2019 17:46

|

(CAO) Hàng trăm ngàn người sẽ được tạo cơ hội mua nhà thành phố dễ dàng hơn khi Vingroup cho trả góp đến 35 năm kèm theo 3 gói giải pháp thanh toán tối ưu cho dòng căn hộ VinCity.

Không cần đợi tích lũy quá lâu

Sự kiện Vingroup ra mắt căn hộ mẫu của hai dự án VinCity Ocean Park và VinCity Sportia mới đây tại Hà Nội đã thu hút hơn 8.000 khách tham quan. Theo ghi nhận, số lượng căn hộ giao dịch thành công lên đến hàng ngàn sản phẩm, xác lập kỷ lục trên thị trường địa ốc.

Giới chuyên gia nhận định, sở dĩ VinCity có sức tiêu thụ ấn tượng như trên không chỉ là nhờ những giá trị độc đáo từ không gian sống và tiện ích vượt trội, mà còn bắt nguồn từ chính sách trả góp đến 35 năm khi mua căn hộ. Đây là chính sách được đánh giá là thiết thực, rất phổ biến tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Úc hay Singapore…; và nay đã được Vingroup áp dụng lần đầu tiên tại Việt Nam, nhằm giúp đông đảo người dân có được cơ hội mua nhà riêng dễ dàng hơn, đặc biệt là tại những đô thị “tấc đất tấc vàng”.

“Nhiều khách hàng có vốn tích lũy ban đầu để vay mua nhà nhưng lại gặp khó khăn do phải trả góp hằng tháng ở mức cao. Với gói vay 35 năm của VinCity, số tiền trả mỗi tháng sẽ được chia nhỏ như kiểu “bỏ ống”, phù hợp với mức thu nhập trung bình của xã hội, đặc biệt là giới trẻ đang trong quá trình tích lũy tài chính”, bà Phạm Thị Lan Phương - Phó tổng giám đốc phụ trách kinh doanh Công ty Cổ phần Vinhomes cho biết. Theo bà Phương, chính sách trên giúp người dân giảm áp lực tài chính đáng kể và không cần đợi tích lũy quá lâu mới mua được nhà.

Chủ động kế hoạch tài chính

Để chính sách cho trả góp 35 năm phát huy hiệu quả tối đa, chủ đầu tư Vingroup đã hợp tác cùng ngân hàng Techcombank cung cấp 3 gói giải pháp tài chính linh hoạt, giúp người mua nhà VinCity dễ dàng lựa chọn hình thức chi trả phù hợp với mức thu nhập cá nhân, chủ động về kế hoạch tài chính.

3 gói giải pháp gồm “trả lãi hàng tháng và trả gốc sau tối đa 24 tháng”, “trả gốc và lãi sau tối đa 24 tháng”, và gói “niên kim cố định”.

Để người mua nhà dễ hình dung về các gói vay, Ông Đặng Công Hoàn - Giám đốc phát triển sản phẩm bán lẻ Techcombank đưa thêm dẫn chứng cụ thể về trường hợp khách hàng chọn mua căn hộ studio 800 triệu của VinCity. Theo đó, khách hàng chỉ cần trả 80 triệu (10%) là ký hợp đồng mua bán, 20% tiếp theo sẽ thanh toán giãn cách trong 6 tháng sau. Techcombank sẽ cho vay 70% còn lại của giá trị căn hộ (tương đương 560 triệu), trả góp trong 35 năm.

“Nếu khách hàng chọn gói trả lãi hàng tháng và trả gốc sau tối đa 24 tháng thì trong 2 năm đầu, khách hàng sẽ chỉ phải trả lãi khoảng 4,4 triệu/tháng, thấp hơn nhiều so với giá thuê một căn hộ trung bình ở thời điểm hiện tại”, ông Hoàn nói. Nhóm khách hàng nên dùng gói “trả lãi hàng tháng và trả gốc sau tối đa 24 tháng” là nhóm có nguồn thu nhập khá, muốn trả nợ càng sớm càng tốt để giảm áp lực tài chính cho các năm sau.

Còn nếu áp dụng gói trả gốc và lãi sau tối đa 24 tháng thì đến năm thứ 3, khách hàng mới bắt đầu trả góp khoảng 6,5 triệu/tháng, gồm cả tiền gốc lẫn lãi, gần 2 năm đầu mới mua nhà không phải trả bất cứ khoản gì. Nhóm này là giải pháp tốt với những khách hàng có nhu cầu hoãn thời gian trả góp để thu xếp tài chính sau khi phải trả 30% ban đầu để mua căn hộ. Có thể là người đang đi thuê nhà. Các nhà đầu tư cần xoay vòng vốn cũng có thể tham khảo phương án này.

Với hai gói vay trên, dư nợ sẽ thấp dần theo thời gian và số tiền trả mỗi tháng cũng giảm tương ứng. Ngoài 2 phương án này, Techcombank và Vingroup còn đưa ra phương án thứ 2 là “niên kim cố định”. Tức là sau khi trả lãi hàng tháng, người mua bắt đầu trả cả lãi và gốc sau đó tối đa 24 tháng, mỗi tháng trả cố định một khoản cả lãi và gốc, không có thay đổi nào về số tiền, với giả định lãi suất không đổi.

“Quay trở lại ví dụ căn studio, theo phương án niên kim cố định, mỗi tháng người mua sẽ trả khoảng 4,7 triệu đồng. Đây là một khoản hợp lý với người có thu nhập ổn định ở mức trung bình. Vừa giúp các bạn giảm bớt gánh nặng khoản vay, vừa chủ động lên kế hoạch tài chính, lại vừa không lo lắng khi giá cả biến động, leo thang bởi ngay cả khi xã hội thay đổi mặt bằng giá cả, khoản các bạn phải trả mỗi tháng vẫn vậy. Chưa kể, thu nhập các bạn sẽ có xu hướng tăng lên, thì khoản phải trả mỗi tháng này trong tương lai sẽ chẳng đáng là bao”, Bà Phương phân tích thêm.

Sức tiêu thụ căn hộ VinCity mạnh mẽ trong thời gian qua cho thấy gói trả góp 35 năm cùng các giải pháp thanh toán linh hoạt đã giúp đông đảo người dân giải tỏa nỗi lo về tài chính và dễ dàng quyết định vay ngân hàng để sở hữu căn nhà đầu tiên của riêng mình.

Trước nhiều câu hỏi đặt ra là vay trả góp như thế nào cho an tâm và đảm bảo chất lượng cuộc sống, ông Hoàn đưa ra lời khuyên: “Số tiền trả góp mỗi tháng tính cả gốc lẫn lãi nhỏ hơn 50% tổng thu nhập là hợp lý”. Theo ông Hoàn, người mua nhà trả góp cũng cần biết lên kế hoạch chi tiêu thông minh để tránh áp lực về tài chính.

Bình luận (0)

Lên đầu trang