Cận cảnh không gian một trong những nhà thùng nước mắm lớn nhất Phú Quốc

Thứ Hai, 15/05/2023 11:50

|

(CAO) Ẩn chứa sau hương vị thơm ngon trứ danh của nước mắm Chin-su, Nam Ngư là sự đầu tư cả một hệ thống nhà thùng ủ chượp nước mắm cốt.

Nhiều khách hàng ngạc nhiên khi lần đầu được thấy, được nghe, được thử từng giọt nước mắm trong các thùng ủ chượp tại nhà thùng với quy mô khủng có tổng diện tích khoảng 22.000 m2, gần 500 thùng gỗ với sức chứa khoảng 10.000 tấn cá tại Phú Quốc.

Đây là một trong 3 nhà thùng thuộc hệ thống nhà thùng ủ chượp nước mắm cốt của Chin-su Nam Ngư, gồm Masan Lagi (Phan Thiết), Masan PQ (Phú Quốc) và Masan Hậu Giang với sản lượng cá trên hơn 26.000 tấn mỗi năm. Bên cạnh sở hữu nhà thùng ủ chượp của riêng mình, Masan còn hợp tác với các nhà thùng khắp cả nước để cung cấp đủ nước mắm cốt cho ra hàng triệu chai nước mắm Chin-Su, Nam Ngư phục vụ người tiêu dùng mỗi năm.

Chị Nguyễn Thị Kim Loan đến từ Đồng Nai, chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi được đến tham quan nhà thùng và thực sự choáng ngợp khi chứng kiến quy mô ngoài sức tưởng tượng. Tôi cũng đã thử nước cốt mắm ngay tại chỗ, cảm giác rất tuyệt vời. Quy trình sản xuất an toàn, đảm bảo vệ sinh khiến tôi hoàn toàn an tâm với chất lượng sản phẩm”.

Chị Đỗ Mai Phương (Hà Nội) cho biết: “Tôi đặc biệt ấn tượng với quy trình sản xuất nước mắm tại nhà thùng. Các khâu sản xuất theo quy chuẩn, nghiêm ngặt chặt chẽ từ chọn nguyên liệu, đến ủ chượp và đóng chai để cho ra thành phẩm. Hôm nay mới được tận mắt chứng kiến câu chuyện về hành trình chai nước mắm, rất tuyệt vời và thú vị”.

Tại Phú Quốc, những mẻ cá cơm được các ngư dân trộn với muối tinh sạch theo công thức 3 cá 1 muối ngay trên thuyền, để cá giữ được sự tươi ngon. Muối để ướp cá cũng là loại muối được tuyển chọn từ Bà Rịa-Vũng Tàu, với độ mặn thuần khiết, không có vị chát của canxi, đắng của kali, để cá được bảo quản tốt nhất.

Cá về, trước khi được đưa vào ủ chượp trong nhà thùng, còn phải được chấm điểm qua các chỉ tiêu khắt khe về tỷ lệ cá tạp, loại cá, độ tươi, độ khô… để quá trình ủ cá cơm sẽ cho ra thành quả tốt nhất.

Suốt 12 tháng, cốt mắm được chiết ra từ thùng gỗ sẽ tiếp tục trải qua quá trình xử lý và đóng chai trên dây chuyền sản xuất khép kín đạt chuẩn quốc tế (ISO, HCCP), cho ra những chai nước mắm đậm đà có vị hậu ngọt của cá tươi, cùng mùi thơm đằm và sắc nâu cánh gián, đỏ trong.

Theo đại diện thương hiệu, đây tiếp tục là tiền đề để nước mắm Chin-su, Nam Ngư nối dài hành trình chinh phục khẩu vị của người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

Bình luận (0)

Lên đầu trang