20 tấn gạo thơm Sóc Trăng 25 xuất khẩu sang Canada ngày cuối năm

Thứ Sáu, 31/12/2021 17:04

|

(CAO) Lô hàng 20 tấn gạo thơm Sóc Trăng 25 đã rời cảng xuất sang thị trường khó tính Canada vào ngày cuối cùng của năm 2021.

Ngày 31-12-2021, Công ty Cổ phần Pacific Foods công bố hoàn thành việc xuất khẩu lô hàng gạo cuối cùng trong năm 2021 với hơn 20 tấn gạo thơm Sóc Trăng 25 sang thị trường Canada. Đây là lô hàng gạo xuất khẩu đầu tiên công ty này sang thị trường Canada và cũng là lô hàng "chốt sổ" năm 2021 sử dụng tàu biển, từ cảng Cát Lái (Việt Nam) với hải trình tới Vancouver, Canada.

Lô hàng 20 tấn gạo thơm Sóc Trăng 25 xuất khẩu sang Canada ngày cuối năm

Lô hàng này sẽ cập bến Canada trong hơn 30 ngày tới, được sản xuất thông qua chuỗi giá trị nông nghiệp của Công ty, quy trình canh tác được kiểm soát chặt chẽ từ hạt giống tới hạt gạo nhằm đáp ứng các tiêu chí khắt khe nhất của thị trường Bắc Mỹ.

Theo ông Lê Bá Linh, Chủ tịch HĐQT Pacific Foods, với đơn hàng cuối cùng hơn 20 tấn vừa xuất khẩu sang Canada trước thềm năm mới, Pacific Foods tin rằng năm 2022 sẽ mang lại rất nhiều cơ hội cho lúa gạo và các loại nông sản được sản xuất theo hướng xanh hơn, bền vững hơn của Việt Nam tại thị trường nước ngoài khác, giúp tăng hiệu quả của kinh tế nông nghiệp, góp phần vào sự phát triển cộng đồng tại khu vực nông thôn.

Trước đó, vào tháng 622021, Pacific Foods là đơn vị đã xuất khẩu 2 lô vải thiều đầu tiên của Việt Nam tới các đối tác quốc tế ở EU tới 27 quốc gia với hơn 430 triệu dân, để hưởng những ưu đãi từ Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA). Đồng thời, Pacific Foods cũng xuất lô vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) đầu tiên đến thị trường này.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang