Chuyển khoản bằng mã VietQR trên “digimi” siêu nhanh cho mùa giãn cách

Thứ Hai, 06/09/2021 14:36

|

(CAO) Giải pháp chuyển tiền nhờ mã VietQR từ ứng dụng digimi của Bản Việt đã và đang phát huy tối đa sự tiện lợi, chính xác trong bối cảnh mỗi ngày hàng nghìn đơn hàng thực phẩm được “chốt” và trao tay.

Tiểu thương tạo mã VietQR, khách mua quét mã và chuyển tiền tức thì

Khi cả xã hội được đề nghị ai ở đâu ở yên đấy và tất cả nhu cầu về thực phẩm thiết yếu đều được thực hiện thông qua hình thức mua hộ, thì trung bình mỗi ngày các tiểu thương phải tiếp nhận hàng trăm đơn đặt hàng online.

Chia sẻ với người viết bài, chị Lê Thu chủ shop LT Food chuyên cung cấp rau sạch thì: “Tính từ ngày 15.08 mỗi ngày Zalo nhà tôi nổ liên tục lượng đơn gấp đôi lần trước đó. Bên cạnh việc phải phân loại giỏ hàng chính xác đến từng khách hàng, tôi còn kiêm luôn nhiệm vụ nhận chuyển khoản tại chỗ vì đa phần người mua đều đề nghị ship COD”.

Chung tình cảnh với chị Thu, hầu hết tiểu thương bán thịt, cá, hải sản hay những người phụ trách đi chợ hộ đều phải đối diện với cảnh người mua xếp hàng online dài chờ lấy hàng, người sau đợi người trước chuyển khoản cho người bán ngay sau khi nhận hàng. Sẽ thật mất thời gian nếu cứ mỗi đơn hàng, tiểu thương lại phải gửi thông tin shop và từng người mua chậm rãi nhập thông tin tài khoản để chuyển tiền. Lắm lúc vì… rối, nhiều người mua cứ nhập sai tài khoản và càng khiến sự chờ đợi kéo dài thêm.

Với nhu cầu chuyển khoản trực tuyến ngày càng gia tăng như vậy thì việc tạo ra tính năng chuyển tiền bằng mã VietQR từ ứng dụng digimi của Bản Việt giúp cả người bán lẫn người mua đều tiết kiệm được thời gian, lại vô cùng tiện lợi và chính xác thông tin. Điểm nổi bật trên digimi là tiểu thương có thể tự tạo mã, sau đó gửi mã bằng định dạng hình ảnh qua bất kỳ phần mềm chat phổ biến nào (zalo, viber, facebook,..), và người trả tiền sẽ đỡ được bước phải nhập số tài khoản khi làm thủ tục chuyển khoản.

Các tiểu thương có thể dễ dàng tạo mã VietQR bằng cách tải ứng dụng ngân hàng số digimi , truy cập vào mục “Tạo mã VietQR nhận tiền”, mã này được tạo ra có đầy đủ các thông tin của người bán như tên tài khoản, số tài khoản, tên ngân hàng nhận của mình. Sau đó tiểu thương hay chủ shop có thể chụp màn hình mã QR này để lưu trong điện thoại và dễ dàng gửi cho người mua hàng.

Khi cần thanh toán, người mua chọn “Quét mã QR”, dán hình ảnh mã QR đã nhận được từ người bán, ngay lập tức thông tin chuyển khoản của người bán sẽ được điền tự động. Tính năng này giúp các chủ shop không cần chia sẻ thông tin tài khoản, không sợ khách hàng điền sai thông tin chuyển khoản cho mình. Tính năng này cũng giúp người mua không chuyển nhầm thông tin nếu phải thực hiện nhiều chuyển khoản cho nhiều shop khác nhau.

Chuyển khoản bằng mã VietQR cũng rất tiện lợi cho những trường hợp mua chung

Thêm một trường hợp mà tính năng chuyển khoản bằng VietQR phát huy tác dụng cho mùa giãn cách. Thường các hộ chung cư ở cùng một tòa nhà hay có xu hướng tạo nhóm chat để chia sẻ thông tin cũng như có một đại diện đứng ra mua thực phẩm, sau đó phân phát lại cho các hộ.

Để tiện lợi cho việc chuyển tiền, người mua hộ cũng có thể sử dụng ứng dụng digimi của Bản Việt tạo mã VietQR từ tài khoản cá nhân mình. Sau đó gửi ảnh này vào nhóm chat và từng người mua chung sẽ dễ dàng quét mã để chuyển tiền lại.

Ưu điểm lớn nhất của việc chuyển khoản bằng mã VietQR chính là việc không cần phải điền thông tin. Tất cả thông tin liên quan gồm gồm tên tài khoản, số tài khoản, ngân hàng nhận,…đã được tự động cập nhật và mã hóa an toàn, tránh được sai sót khi nhập thủ công như thông thường.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể lập lịch cho các khoản chuyển tiền cố định theo tuần, tháng…. Nhờ đó, khi đến kỳ chuyển khoản họ không cần phải nhập thông tin người nhận tiền hoặc sẽ không bị quên thời gian chuyển tiền phải chi cố định. Hoặc cũng có thể lưu thông tin người nhận lại theo danh bạ trên digimi để các lần sau được thuận tiện hơn.

Trong thời gian này đến hết năm 2021, khách hàng chuyển khoản trên ứng dụng “digimi” của Bản Việt sẽ được miễn phí 100% cho các giao dịch chuyển tiền nhanh 24/7 khác ngân hàng.

Khách hàng có thể tải ứng dụng digimi tại đây https://digibank.vietcapitalbank.com.vn/digimi-app để mở tài khoản và giao dịch tức thì.

Bình luận (0)

Lên đầu trang