Ưu đãi lãi vay 8,9%/năm từ chương trình "Tín dụng xanh" của Bản Việt

Thứ Ba, 09/05/2023 09:59

|

(CAO) Ngân hàng Bản Việt đã hợp tác với Công ty quản lý quỹ ResponsAbility (Thụy Sĩ) triển khai chương trình “Tín dụng xanh” với lãi suất vay ưu đãi chỉ từ 8,9%/năm dành cho các dự án sản xuất kinh doanh, tiêu dùng thân thiện với môi trường hoặc nhằm bảo vệ môi trường, xã hội. Thông qua chương trình này, Bản Việt mong muốn tiếp tục hỗ trợ cho khách hàng tiếp cận được nguồn vốn vay đồng thời thúc đẩy sự phát triển bền vững tại Việt Nam.

Cụ thể, Ngân hàng Bản Việt dành riêng hạn mức 500 tỷ đồng để triển khai chương trình tín dụng ưu đãi lãi suất chỉ từ 8,9%/ năm cho khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân vay vốn triển khai các dự án có yếu tố “xanh” từ vay ngắn hạn đến trung dài hạn như: Bổ sung vốn cho hoạt động nuôi trồng có ứng dụng công nghệ/ mô hình theo hướng VietGAP, GlobalGAP, Hữu cơ, VietGAHP…; Bổ sung vốn mua máy móc, dây chuyền sản xuất tiết kiệm nhiên liệu, năng lượng điện mặt trời,...; máy móc hỗ trợ tạo ra năng lượng tái tạo…;Bổ sung vốn lưu động, mua sắm đồ gia dụng dán nhãn tiết kiệm năng lượng, xe ô tô động cơ hybryd, xe ô tô điện…

Tín dụng xanh gần đây là một khái niệm đang dần trở nên được phổ biến và nhận nhiều sự quan tâm của người dân, các doanh nghiệp và ngân hàng, khi đời sống và hoạt động sản xuất kinh doanh ngày càng ảnh hướng chiều hướng tiêu cực đến môi trường. Với người dân và các tổ chức, doanh nghiệp, tín dụng xanh là giải pháp quan trọng góp phần vào sự phát triển bền vững của nền kinh tế.

Chính vì vậy, việc các ngân hàng nói chung và ngân hàng Bản Việt nói riêng tham gia triển khai gói ưu đãi lãi suất vay cho các hoạt động “xanh” của cá nhân, doanh nghiệp là cần thiết trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển như hiện tại. Tại Bản Việt, khi các doanh nghiệp, khách hàng cá nhân tiếp cận nguồn vốn này sẽ không chỉ nhận được mức lãi suất hấp dẫn chỉ từ 8,9%/năm mà còn được hỗ trợ các thủ tục để được giải ngân nhanh chóng.

Việc hợp tác với Công ty quản lý quỹ ResponsAbility (Thụy Sĩ) triển khai chương trình Tín dụng xanh lần này, chúng tôi mong muốn sẽ góp phần vào việc thúc đẩy sự phát triển bền vững của nền kinh tế thông qua hỗ trợ nguồn vốn cho các cá nhân, doanh nghiệp có hoạt động “xanh”. Ngày nay đã có rất nhiều các tổ chức tín dụng chú trọng phát triển tín dụng xanh và xem đây là một hướng đi quan trọng của mình, trong đó có Bản Việt.

Ngày 27/4/2023 vừa qua, tại Gia Lai, Ngân hàng Bản Việt đã tham dự buổi hội thảo cùng HIỆP HỘI CÀ PHÊ - CA CAO VIỆT NAM (Vicofa), phối hợp với các chuyên gia của các tổ chức Vina Capital, Forest Trend cùng 1 số doanh nghiệp hội viên của hiệp hội đang hợp tác với người nông dân xây dựng các vùng nguyên liệu cà phê phát triển bền vững đi tiên phong trong sản xuất xanh nhằm giảm thiểu phát thải khí nhà kính, vùng trồng xanh. Chúng tôi cũng rất vinh dự được đồng hành trong các chương trình ý nghĩa này” - Ông Ngô Minh Sang - thành viên Ban điều hành Bản Việt chia sẻ.

Bên cạnh chương trình ưu đãi lãi suất Tín dụng xanh, trước đó, Ngân hàng cũng đã triển khai hàng loạt chương trình ưu đãi nhằm giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận nguồn vốn như: gói vay “Combo 3 ưu đãi” với mức giảm lãi suất tối đa lên đến 2%/năm, cũng như sản phẩm “Vay linh hoạt 24h” giải ngân ngay trong ngày dành cho các hộ kinh doanh tại đô thị, và lãi suất vay ưu đãi 10.5%/năm,….

Khách hàng có thể tìm hiểu thêm chi tiết chương trình qua website www.vietcapitalbank.com.vn hoặc liên hệ tổng đài 24/7: 1900555556.

Bình luận (0)

Lên đầu trang