Những tuyệt tác đồng hồ lộ máy Skeleton gây sốt tại Việt Nam

Thứ Sáu, 06/08/2021 19:00

|

(CAO) Với kỹ thuật đúc kết qua hơn 130 năm, các nhà chế tác hàng đầu đã mang đến hàng loạt đồng hồ lộ máy Skeleton có thiết kế tinh xảo và số lượng cực kỳ giới hạn.

Đồng hồ lộ máy Skeleton, không đơn giản chỉ là đồng hồ cơ

Đồng hồ Skeleton không đơn giản chỉ là đồng hồ cơ thông thường mà nó còn là tuyệt tác phiên bản giới hạn, được những nhà sản xuất hàng đầu thế giới nghiên cứu trong suốt một thời gian dài.

Theo Đồng Hồ Hải Triều, để có được một chiếc đồng hồ cơ Skeleton hoàn thiện, những chuyên gia kỹ thuật đã phải sử dụng hàng loạt loại đá quý, vật liệu gia công đắt đỏ và bộ máy đặc biệt.

1. Tính phức tạp cao hơn và đòi hỏi kỹ thuật tiên tiến

Theo đó, đồng hồ Skeleton cũng là một dòng đồng hồ cơ, sử dụng cơ chế lên dây cót tự động hoặc thủ công để nạp năng lượng với thời gian trữ cót khoảng 40 giờ, tần số dao động 28.800 VPH.

Đồng hồ lộ máy Skeleton khiến người mua ngỡ ngàng bởi thiết kế cực kỳ phức tạp ở bộ máy, là nơi lắp ráp của hàng ngàn linh kiện - Ảnh: Doxa D154TWH

Nếu như đồng hồ cơ thông thường sử dụng bộ máy đơn giản thì đồng hồ Skeleton lại khá phức tạp khi phải vừa đáp ứng phần chất bên trong lẫn phần nhìn bên ngoài sao cho đẹp.

Bởi đồng hồ cơ Skeleton có thiết kế lộ hoàn toàn khung xương để người dùng chiêm ngưỡng toàn bộ quá trình vận hành của những linh kiện cơ khí bên trong. Vậy nên phải cần đến kỹ thuật tiên tiến.

2. Gia công từ những vật liệu đắt đỏ xứng tầm đẳng cấp

Bên cạnh phải tập trung nhiều vào bộ máy đặc biệt, các nhà sản xuất hàng đầu như Doxa, Richard Mille, Chopard luôn biết cách nâng tầm chiếc đồng hồ Skeleton của mình bằng những loại vật liệu, đá quý đắt đỏ để gia công.

Trong đó có thể kể đến như đá thạch anh xanh, đã mắt hổ, đá mã não (3 loại đá phong thuỷ đắt đỏ được các chuyên gia khuyên dùng), vàng nguyên khối 18k cho một số phiên bản, ốc nung xanh và dây da cá sấu Mỹ.

Ốc nung xanh, vàng 18k đã giúp Doxa D154TWH mang đến giá trị đẳng cấp cho một chiếc đồng hồ lộ máy Skeleton

Đồng hồ cơ Skeleton vốn thu hút nhóm khách hàng là giới doanh nhân, người thành đạt thì nay, việc áp dụng nhiều kim loại quý và đá phong thuỷ cực hiếm từ nhà cung ứng Doxa đã giúp chúng càng được săn lùng mạnh mẽ hơn.

3. Đạt những tiêu chuẩn cao cấp nhất trong ngành đồng hồ

Đã là tín đồ đam mê đồng hồ chính hãng cao cấp thì phải biến đến 3 tiêu chuẩn quan trọng trong ngành công nghiệp đồng hồ Thuỵ Sỹ: Swiss Movt (bộ máy Thuỵ Sỹ), Swiss Made (sản xuất tại Thuỵ Sỹ) và Chronometer (tiêu chuẩn độ chính xác).

Và nhằm giúp đồng hồ lộ máy Skeleton có giá trị, không bị giảm giá theo thời gian, những nhà sản xuất hàng đầu thế giới như Doxa luôn duy trì sự hiện hữu của 3 tiêu chí này lên các sản phẩm cao cấp của mình.

Dây da cá sấu Mỹ (Alligator) giúp đồng hồ lộ máy Skeleton đẳng cấp hơn bất kỳ loại dây da nào khác trên thị trường - Ảnh: Doxa Skeleton

Cụ thể, đồng hồ Skeleton của Doxa đã sử dụng bộ máy Swiss Movt từ ETA (nhà lắp ráp bộ máy lớn nhất, chất lượng tại Thuỵ Sỹ), đồng hồ được sản xuất tại Thụy Sỹ và một số phiên bản được tổ chức COSC chứng nhận Chronometer.

4. Số lượng phiên bản hạn chế và ít khi phát hành mới

Để duy trì phân khúc cao cấp và giá trị trên những chiếc đồng hồ lộ máy Skeleton, Doxa chỉ phát hành số lượng hạn chế (Limited Edition) 300 chiếc, 500 chiếc, 800 chiếc hay 1000 chiếc tuỳ theo bộ sưu tập.

Sở dĩ số lượng phiên bản ít đến như vậy là do các hãng lớn luôn muốn giữ vững giá trị cho khách hàng, đồng thời, do chúng được gia công từ những vật liệu đá hiếm nên nếu muốn sản xuất thêm cũng không thể.

Vì đồng hồ lộ máy Skeleton phải chế tác rất phức tạp nên số lượng thường chỉ dừng ở mức 1.000 phiên bản trên toàn cầu, bao gồm cả Doxa D154RWH

Do đó, việc săn lùng đồng hồ lộ máy Skeleton rất dễ xảy ra, tuy nhiên, hãng cũng khuyến cáo là người mua không nên tìm đến thị trường “chợ đen" vì rất dễ gặp phải hàng giả, nhái không đảm bảo chất lượng.

5. Giá không bị giảm theo thời gian, thậm chí càng cổ càng đắt tiền

Nếu như đồng hồ lộ máy Skeleton giá vài triệu, được gia công ở mức cơ bản của những thương hiệu bình dân khó đáp ứng được giới chơi chuyên nghiệp thì các hãng cao cấp như Doxa, Richard Mille,... làm rất tốt nhiệm vụ của mình.

Việc sử dụng một chiếc đồng hồ Skeleton phiên bản giới hạn sẽ giúp người đeo gia nhập vào cuộc sống thượng lưu mà nhiều người mơ ước - Ảnh: Doxa D154RWH

Đồng hồ Skeleton của Doxa, Richard Mille,... có thiết kế sang trọng, tinh xảo và sử dụng vật liệu quý. Nhờ đó mà giá thành không bị giảm theo thời gian, người mua dễ dàng thanh lý nếu có nhu cầu nâng cấp thú chơi của mình.

Doxa - hãng đồng hồ Thụy Sỹ được yêu thích tại Việt Nam

Website: https://donghohaitrieu.com/brand/doxa

Hotline: 19006777.

Bình luận (0)

Lên đầu trang