Hà Nội tiếp nhận máy xét nghiệm PCR do TNG Holdings Vietnam trao tặng

Thứ Sáu, 06/08/2021 14:25  | Nguyễn Hiếu

|

(CAO) Ngày 4/8/2021, đại diện thành phố Hà Nội đã tiếp nhận máy xét nghiệm PCR và 3.000 kit xét nghiệm do Tập đoàn TNG Holdings Vietnam ủng hộ với tổng trị giá 3,5 tỷ đồng.

Đại diện Công Ty Cổ Phần Đầu Tư TNG Holdings Vietnam trao tặng TP.Hà Nội hệ thống xét nghiệm PCR

Với quyết tâm đồng hành cùng Chính phủ trong công tác phòng chống dịch, ngày 4/8/2021, đại diện Công Ty Cổ Phần Đầu Tư TNG Holdings Vietnam đã trao tặng máy xét nghiệm PCR và 3.000 bộ kit xét nghiệm với tổng trị giá lên đến 3,5 tỷ đồng cho thành phố Hà Nội. Đây là hệ thống thiết bị xét nghiệm RT-PCR 96 giếng và máy tách chiết DNA/RNA tự động tương tự thiết bị CDC Hà Nội đang sử dụng.

Ông Phạm Bá Hiền, Giám đốc bệnh viện đa khoa Đống Đa – đơn vị tiếp nhận máy xét nghiệm PCR cho biết: “Bệnh viện đón nhận hệ thống xét nghiệm RT- PCR của Tập đoàn TNG Holdings Vietnam trao tặng đúng thời điểm khai trương Cơ sở thu dung bệnh nhân COVID-19 quy mô 1.000 giường tại Đền Lừ (Hoàng Mai, Hà Nội). Dù là đơn vị đi đầu trong công tác điều trị bệnh truyền nhiễm nhưng đây là hệ thống RT- PCR xét nghiệm COVID-19 đầu tiên mà bệnh viện được trang bị.

Hệ thống xét nghiệm này giúp bệnh viện chủ động trong công tác điều trị bệnh nhân COVID-19, không phải chờ đợi gửi mẫu đi xét nghiệm như trước đây. Ngay trong sáng 4/8, cơ sở thu dung bệnh nhân COVID-19 tại Đền Lừ đã tiếp nhận điều trị cho khoảng 50 bệnh nhân. Đơn vị đã chuẩn bị phòng ốc, cán bộ và trang thiết bị để sẵn sàng vận hành hệ thống xét nghiệm được trao tặng”.

Phát biểu tại buổi trao tặng, ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đánh giá cao và cảm ơn các doanh nghiệp, đơn vị trong việc hỗ trợ công tác phòng, chống dịch của thành phố.

Hệ thống máy xét nghiệm PCR được TNG Hodings Vietnam trao đúng thời điểm khai trương Cơ sở thu dung bệnh nhân COVID-19 quy mô 1.000 giường tại Đền Lừ (Hoàng Mai, Hà Nội)

 Thông tin từ Tập đoàn TNG Holdings Vietnam cho biết, với 25 năm xây dựng và phát triển là một trong những doanh nghiệp có nhiều hoạt động thiết thực đồng hành cùng cộng đồng trong chương trình phòng chống dịch Covid-19. Từ đầu năm 2021 đến nay, thông qua MTTQ Việt Nam, Bộ Y tế và các địa phương như Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Giang, Trà Vinh, Tập đoàn đã ủng hộ hoạt động phòng chống Covid-19 với tổng số tiền lên đến 70 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, TNG Holdings Vietnam cũng chú trọng và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch. Tập đoàn đã xây dựng phương án quản trị rủi ro trong thời kỳ dịch Covid-19 nhằm đảm bảo môi trường làm việc an toàn tối đa cho người lao động cũng như duy trì hoạt động kinh doanh, quyết tâm cùng Chính phủ thực hiện thành công “mục tiêu kép” - chống dịch và duy trì năng suất lao động.

Chi tiết xem tại http://tng-holdings.vn

Bình luận (0)

Lên đầu trang