Tập đoàn Vsetgroup hướng tới sự phát triển bền vững

Thứ Sáu, 28/01/2022 10:38

|

(CAO) Bằng tinh thần cầu thị, Tập đoàn VsetGroup đã khắc phục ngay sau khi nhận quyết định xử phạt hành chính của Ủy ban chứng khoán Nhà nước về việc thực hiện chưa đúng quy trình chào bán chứng khoán ra công chúng.

Ngày 27/01/2022, Tập Đoàn VsetGroup đã gửi Ủy ban chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) báo cáo về việc tổng kết khắc phục theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 814/QĐ-XPVPHC.

Tập đoàn VsetGroup trân trọng cảm ơn sự chỉ đạo và hướng dẫn từ UBCKNN dành cho VsetGroup, chỉ ra những điều chưa hoàn thiện trong quy trình chào bán chứng khoán cũng như hướng dẫn VsetGroup thực hiện đúng các quy định của luật về việc phát hành chứng khoán ra công chúng.

Nhiều năm qua, ngành chứng khoán Việt Nam nói chung và thị trường chứng khoán nói riêng đã không ngừng hoàn thiện và phát triển, trở thành kênh huy động vốn quan trọng.

Ngành chứng khoán Việt Nam đã góp phần đẩy nhanh tiến trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, góp phần vào thành công chung của đất nước trong thời kỳ đổi mới và từng bước đưa nền kinh tế hội nhập với khu vực và quốc tế.

Với tinh thần luôn lắng nghe để hoàn thiện mình, Tập đoàn VsetGroup đã  rút kinh nghiệm để không tái phạm và hoạt động theo đúng quy định của pháp luật.

Căn cứ Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 814/QĐ-XPVPHC ngày 30/11/2021, Công văn số 8063/UBCK-TT ngày 01/12/2021, Công văn số 332/UBCK-TT ngày 17/01/2022 về việc xử phạt và thực hiện Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán của Ủy ban chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đối với VsetGroup, VsetGroup đã nghiêm túc thực hiện và chấp hành nội dung xử phạt vi phạm hành chính.

Cụ thể, VsetGroup đã thực hiện hoàn tất việc nộp phạt số tiền 600.000.000 (sáu trăm triệu đồng) vào ngày 03/12/2021. Đồng thời trong thời gian ngắn VsetGroup đã nỗ lực thực hiện biện pháp khắc phục: Gửi văn bản thông báo cho nhà đầu tư; công bố trên 01 tờ báo trung ương trong 03 số liên tiếp; Công bố trên trang thông tin điện tử của VsetGroup về việc hoàn trả cho nhà đầu tư tiền mua chứng khoán hoặc tiền đặt cọc (nếu có) cộng thêm tiền lãi; VsetGroup đã nỗ lực hoàn thành việc thu hồi trái phiếu chào bán và thực hiện các nghĩa vụ đối với các nhà đầu tư theo đúng nội dung quy định tại Quyết định số 814/QĐ-XPVPHC.

Là doanh nghiệp hiện chưa là công ty đại chúng, VsetGroup lần đầu tham gia hoạt động phát hành chứng khoán nên kinh nghiệm còn sơ khai, kiến thức về pháp luật chứng khoán còn hạn chế, khó tránh khỏi các thiếu sót. VsetGroup rất mong rằng các cơ quan ban ngành nói chung và UBCKNN nói riêng sẽ tiếp tục hướng dẫn và tạo điều kiện để VsetGroup có cơ hội ngày càng hoàn thiện và phát triển.

VsetGroup cam kết tiếp tục rà soát, khắc phục các tồn tại, thiếu sót để đảm bảo hoạt động kinh doanh của mình luôn đảm bảo tuân thủ đúng quy định của pháp luật, đúng yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước.

Với tinh thần nỗ lực, Tập đoàn VsetGroup đang bước vào năm mới 2022 với những thách thức và vận hội mới. Những định hướng, chỉ đạo và hướng dẫn trong năm qua của UBCKNN sẽ là bài học kinh nghiệm quý giá để VsetGroup tiếp tục bước tới, hướng tới xây dựng thị trường, khẳng định năng lực phát triển toàn diện, minh bạch trên chặng đường phát triển bền vững lâu dài.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang