Thủ tướng New Zealand thăm và làm việc tại Tập đoàn Vingroup

Thứ Ba, 17/11/2015 09:54  | P.V

|

Ngày 16/11/2015, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Thủ tướng New Zealand đã tới thăm và làm việc tại Tập đoàn Vingroup. Vingroup cũng là Tập đoàn kinh tế tư nhân duy nhất của Việt Nam có trong lịch trình làm việc tại Việt Nam của Thủ tướng John Key.

Trong cuộc gặp gỡ diễn ra tại trụ sở Tập đoàn Vingroup, Thủ tướng New Zealand đánh giá cao những thành tựu mà Vingroup đạt được và ghi nhận những đóng góp của Vingroup đối với sự phát triển của kinh tế Việt Nam những năm gần đây. Sau khi nghe Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng giới thiệu về 6 lĩnh vực cốt lõi mà Tập đoàn đang đầu tư, phát triển, Thủ tướng New Zealand ghi nhận có nhiều cơ hội để các doanh nghiệp của New Zealand hợp tác sâu rộng hơn nữa với Vingroup, đặc biệt trong lĩnh vực Giáo dục và Thương mại.

Chủ tịch VinGroup Phạm Nhật Vượng tiếp Thủ tướng John Key

Ngay sau khi làm việc tại trụ sở chính của Tập đoàn, Thủ tướng John Key tiếp tục tới thăm Hệ thống giáo dục Vinschool và hệ thống siêu thị Vinmart.

Tại trường Phổ thông liên cấp Vinschool, Thủ tướng John Key đặc biệt ấn tượng sự chào đón nồng nhiệt của học sinh Vinschool. Mục tiêu giáo dục của Vinschool có nhiều điểm tương đồng với giáo dục New Zealand như chú trọng xây dựng kỹ năng sống cho học sinh, giúp các em tự tin, hòa đồng trong môi trường quốc tế.

Ngay sau Vinschool, Thủ tướng tiếp tục tới thăm siêu thị VinMart Times City – nơi nhập và phân phối rất nhiều sản phẩm của New Zealand như Sữa, Hoa quả, thực phẩm... Thủ tướng John Key và phái đoàn đặc biệt quan tâm và dành thời gian trao đổi tại quầy rau củ sạch VinEco.

Phát biểu trong buổi gặp gỡ, Thủ tướng New Zealand chia sẻ: “Tôi thực sự ngưỡng mộ sự phát triển, lớn mạnh của Tập đoàn Vingroup. Trên đường đến đây, tôi nhìn thấy các công trình do Vingroup xây dựng. Chúng tôi tin rằng sau chuyến thăm này sẽ có nhiều sự hợp tác mới giữa Vingroup và các doanh nghiệp New Zealand”.

Thủ tướng John Key tiếp tục tới thăm Hệ thống giáo dục Vinschool
Hệ thống siêu thị Vinmart.

Vingroup là Tập đoàn kinh tế tư nhân có nhiều đóng góp lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội tại Việt Nam. Năm 2014, Vingroup được vinh danh là doanh nghiệp tư nhân nộp thuế lớn nhất Việt Nam và là 1 trong 10 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam, bên cạnh các Tập đoàn kinh tế lớn của Nhà nước như PVN, Viettel, PV Gas…Năm 2015, thương hiệu Vinhomes của Vingroup được Hãng tư vấn định giá thương hiệu hàng đầu thế giới Brand Finance ghi nhận là thương hiệu bất động sản giá trị nhất Việt Nam.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang