Báo Công an TP.HCM 31-8-2018: Cư dân tố chủ đầu tư xây 'chùa' trên sân thượng

Thứ Năm, 30/08/2018 19:29  | Ban Biên tập

|

(CAO) Án mạng khi vây bắt kẻ trộm gà; Rình rập để “ăn hàng” của đồng hương; Kẻ trộm xe máy sa lưới; Cư dân tòa nhà La Bonita: Tố chủ đầu tư xây “chùa” trên sân thượng;... là những thông tin nổi bật của Báo Công an TP.HCM số ra ngày 31-8-2018.

* Thấy bóng người rình rập phía đầu ngõ, người đàn ông trung niên lao ra hô hoán để mọi người cùng vây bắt trộm. Thật không may, chính ông lại trở thành nạn nhân và gục tại chỗ khi dính liên tiếp 2 nhát dao chí mạng của kẻ tình nghi trộm gà (Bài Án mạng khi vây bắt kẻ trộm gà).

* Đối với đạo chích, xe máy là loại tài sản dễ lấy cắp và tiêu thụ nhanh nhất. Chỉ cần người dân sơ hở, chúng sẽ dùng đoản bẻ khóa lấy phương tiện tẩu thoát. Mặc dù cơ quan chức năng thường xuyên nhắc nhở cảnh giác, nhưng nhiều người còn rất chủ quan. Về vùng nông thôn sẽ dễ dàng nhìn thấy xe máy của bà con dựng hớ hênh trên các tuyến giao thông, để vào thăm ruộng, trong khi chìa khóa vẫn cắm trong ổ, tạo điều kiện cho đạo chích ra tay (Bài Rình rập để “ăn hàng” của đồng hương).

* Đón xe buýt từ Bình Dương đến Q9, TPHCM để “ăn hàng”, đối tượng đi bộ vào khu dự án tìm tài sản trộm cắp. Phát hiện chiếc xe máy hiệu Yamaha Exciter dựng cạnh khu công trình, hắn chọn làm mục tiêu khua khoắng, nhưng đến lúc bẻ khóa lấy xe tẩu thoát thì không lọt qua được cặp mắt cảnh giác của người dân trong khu vực (Bài Kẻ trộm xe máy sa lưới).

* Tòa chung cư ấy được xây thêm phần nhà ở, gắn máy lạnh, cửa kính kiên cố, chiếm tới hơn 85% diện tích tầng thượng để làm nơi sinh hoạt “tâm linh” khi chưa có giấy phép; trong khi thang máy bị khóa, không cho cư dân lên xuống tầng thượng (!). Điều đáng nói, việc tụng kinh diễn ra hàng ngày tại đây vào lúc sáng sớm và khi chiều tối, trung bình 4 - 5 tiếng/ngày, làm ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt của cư dân… (Bài Cư dân tòa nhà La Bonita: Tố chủ đầu tư xây “chùa” trên sân thượng).

Bên cạnh, nhiều thông tin thời sự trong nước và quốc tế mới nhất: Mảnh đời bất hạnh: Xin giúp cháu qua căn bệnh ngặt nghèo; Phá két sắt bệnh viện, cuỗm gần 400 triệu đồng; Hai băng nhóm chuyên “đá xế” sa lưới; Khởi tố, bắt giam nhóm cướp sòng bạc; Đình chỉ giáo viên dạy lái ôtô gây tai nạn chết người; Xét xử 5 đối tượng cố ý làm hỏng tài sản của một công ty; Công an huyện Krông Pa, Gia Lai: Sáng nhận đơn trình báo, chiều bắt gọn tội phạm; Án mạng khi vây bắt kẻ trộm gà; Đạo chích sa lưới công an phường; Phát hiện lò mổ heo bệnh, chủ khai làm thức ăn cho cá; Cả nhà rủ nhau xộ khám; Dàn cảnh móc túi; Nữ quái lừa 50 cây thuốc lá; Bạn đọc viết: Trăn trở đề xuất cho học sinh nghỉ học ngày thứ bảy; Vietnam Airlines bố trí máy bay riêng đón đoàn thể thao Việt Nam; Olympic Việt Nam: Thuyền to phải chịu sóng lớn; Lừa bạn game để trộm tài sản; Hàng ngàn người Mỹ có nguy cơ mất quyền công dân…

Kính mời bạn đọc đón xem!

Bình luận (0)

Lên đầu trang