Hà Tĩnh:

Giám đốc chi nhánh điện lực bị tố “cắt xén” tiền chế độ của nhân viên

Thứ Hai, 14/01/2019 08:57

|

(CAO) Được chuyển về làm giám đốc Chi nhánh Điện lực huyện, vị lãnh đạo này đã giảm tiền điện thoại hàng tháng, tiền công và tiền dịch vụ thu tiền điện của các nhân viên hợp đồng thu tiền điện nông thôn ở các xã trong huyện. Khi bị tố cáo, vị giám đốc "nhanh chóng" cho kế toán quyết toán lại cho nhân viên toàn bộ số tiền lên đến hơn 305 triệu đồng.

Vừa qua, Báo Công an TP.HCM nhận được thông tin của một số nhân viên hợp đồng thu tiền điện nông thôn ở huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh phản ánh về việc bị Chi nhánh Điện lực huyện Cẩm Xuyên “xén bớt” tiền công, tiền điện thoại hàng tháng và tiền dịch vụ thu tiền điện.

Ông H.M., một nhân viên hợp đồng dịch vụ thu tiền điện nông thôn của Chi nhánh Điện lực huyện Cẩm Xuyên cho biết, từ tháng 7-2017, ông Bùi Quang Quân chuyển về làm Giám đốc Chi nhánh Điện lực huyện Cẩm Xuyên, thì ông M. và các nhân viên của 24 xã khác không được trả tiền điện thoại hàng tháng. Ngoài ra, tiền công và tiền dịch vụ thu tiền điện cũng bị cắt giảm. 

Chi nhánh Điện lực huyện Cẩm Xuyên

“Nếu nhìn vào số tiền của từng cá nhân bị bớt xén thì cũng chưa phải là nhiều. Tuy nhiên, nếu cộng của 25 tổ điện lực các xã trong vòng gần năm rưỡi thì đó là một số tiền lớn lên đến hàng trăm triệu đồng. Mặc dù sự việc ai cũng biết nhưng chúng tôi không dám lên tiếng vì sợ bị đuổi việc” – ông M. giải thích.

Ông T. một nhân viên khác kể, khi sự việc bị phát giác, Giám đốc Bùi Quang Quân đã gọi mọi người lên họp và xin lỗi vì để sai sót tiền chế độ. Sau đó bảo mọi người đến gặp kế toán để “tạm ứng” số tiền bị “cắt xén” từ lúc ông Quân lên làm giám đốc là khoảng tháng 7-2017 đến tháng 10-2018.

“Sau khi tính toán lại toàn bộ, tôi được chi trả số tiền 3,6 triệu đồng. Những nhân viên ở các xã thuộc miền núi thì được hoàn trả nhiều hơn do trước đó họ bị “xén” số tiền lớn” – ông T. thổ lộ.

Ông Bùi Quang Quân cho biết, trong quá trình ông chuyển về làm Giám đốc Chi nhánh điện lực huyện Cẩm Xuyên đã có cắt giảm một số khoản tiền của nhân viên dịch vụ thu tiền điện nông thôn. Chính vì thế, khi Công ty Điện lực Hà Tĩnh chuyển về cho Chi nhánh Điện lực huyện Cẩm Xuyên hơn 3,9 tỷ đồng để trả lương và chế độ cho nhân viên dịch vụ thu tiền điện nông thôn, Chi nhánh Điện lực huyện Cẩm Xuyên mới chi trả hơn 3,6 tỷ đồng cho họ. Tuy nhiên, khi có khiếu nại, Chi nhánh Điện lực Cẩm Xuyên đã hoàn trả đủ cho các nhân viên với số tiền hơn 305 triệu đồng.

Thắc mắc tại sao số tiền hơn 305 giờ mới chi trả đủ cho nhân viên hợp đồng, ông Quân giải thích: “Do thời gian gần đây Chi nhánh Điện lực Cẩm Xuyên liên tục xảy ra các vụ như cháy thiết bị, trâu bò bị điện giật chết nên phải dùng số tiền đó để đền bù”.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Phúc Phong, Giám đốc Công ty Điện lực Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin Chi nhánh Điện lực Cẩm Xuyên có dấu hiệu “bớt xén” tiền chế độ của nhân viên. Hiện Công ty Điện lực Hà Tĩnh đang tổ chức kiểm tra và sẽ có thông tin vụ việc.

Bình luận (0)

Lên đầu trang