Thêm một ngôi trường cho trẻ em nghèo

Thứ Năm, 20/08/2015 15:26  | Minh Thư

|

(CAO) Ngày 18 - 8, Chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm của nhãn hàng Dutch Lady (thuộc công ty FrieslandCampina Việt Nam) đã chính thức khánh thành trường mầm non xã Thanh Nghị ở xóm 1, thôn Thanh Sơn, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.

Tham dự buổi lễ có ông Vũ Đại Thắng – Phó chủ tịch tỉnh Hà Nam và ông Cas Van der Horst - Phó Đại sứ Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam.

Các bé nhận quà của công ty FrieslandCampina Việt Nam

Ngôi trường gồm ba phòng học, nhà bếp, nhà vệ sinh, hệ thống cung cấp nước sạch và các cơ sở hạ tầng thiết yếu khác nhằm phục vụ cho việc dạy học của các giáo viên cũng như vận động thể chất của các trẻ nhỏ từ sự đóng góp 70.000 USD của tổ chức “Live and Give” và gần 150 triệu đồng của nhân viên. Cũng trong buổi khánh thành này, công ty FrieslandCampina Việt Nam đã trao tặng hơn 1.600 suất sữa cho các em nhỏ của trường.

Thôn Thanh Sơn cách Hà Nội khoảng 70km về phía nam và từ lâu được biết đến với tên gọi là thôn ba không: không điện, không nước sạch, không đường. Gần đây, dưới sự hỗ trợ của một số doanh nghiệp đã có những cải thiện đáng kể: đường mòn trên nền đá núi đủ chịu đựng được xe tải nhẹ vào các xóm trong thôn; đã có hai hệ thống pin mặt trời (tại xóm 1 – xóm đông dân cư nhất của thôn) có thể cung cấp điện năng để chiếu sáng khu nhà quanh văn phòng thôn.

Khách mời chụp hình lưu niệm với các em bé

Chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm do công ty FrieslandCampina Việt Nam khởi xướng từ năm 2002 với một mục tiêu duy nhất là ngăn dòng bỏ học của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng nên những ngôi trường mới khang trang nhằm giúp cho thầy cô và học sinh nơi vùng sâu vùng xa có điều kiện dạy và học tốt hơn.

Được biết, cho đến nay, công ty đã dành trên 30 tỷ đồng cho chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm, mang đến 18 ngôi trường mới khang trang trên cả nước, trao hơn 20.000 suất học bổng giúp trẻ em những vùng còn nhiều khó khăn có cơ hội được tiếp tục đến trường.

Bình luận (0)

Lên đầu trang