Hình ảnh, clip bão quăng quật khiến nhiều nơi ở Quảng Ngãi tan hoang

Thứ Tư, 28/10/2020 16:24  | Hoàng Quân

|

(CAO) Quảng Ngãi là địa phương thiệt hại rất nặng nề khi bão đã và đang càn quét tại đây. Đã có những thương vong về người, nhiều khu vực bị tàn phá khủng khiếp.

Gió bão số 9 đổ bộ vào Quảng Ngãi từ sáng 28-10, mạnh nhất vào trưa và đầu giờ chiều. Hiện nhiều huyện đã mất điện hoàn toàn. Huyện đảo Lý Sơn là địa phương đầu tiên bị bão số 9 càn quét. Gió quần quật, rít mạnh từng cơn kèm theo mưa lớn, sóng biển cao 4-6m. Hàng trăm nhà dân và các trụ sở cơ quan công sở, công trình công cộng bị tốc mái, hư hỏng nặng.

Tàu thuyền tại huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) bị sóng lớn đánh chìm.

Huyện Bình Sơn bị thiệt hại rất nặng với hàng trăm nhà dân bị gió bão thổi bay mái; nhiều công trình, cây xanh, hệ thống điện… bị đổ sập. Nhiều ngôi nhà khác bị thổi bay. Toàn huyện có 5 người bị thương do chằng chống nhà cửa, trường học và một người khác bị thương do chặt, tỉa cây.

Hiện tại, Quảng Ngãi đã có thương vong về người khi anh Nguyễn Văn Hiệp (SN 1981, ngụ xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành) bị ngã khi chằng chống nhà dẫn đến tử vong và anh Lê Đức Hiếu (SN 1980, ngụ huyện Mộ Đức) bị ngã từ trên cây xuống đất khi đang tỉa cành để chống bão bị thương rất nặng, đang được cấp cứu tại các bệnh viện. Hàng chục nguồ khác bị thương trong lúc phòng chống bão và lúc bão càn quét.

TP.Quảng Ngãi thiệt hại rất nặng nề với nhiều nhà hư hỏng, tốc mái; hệ thống các bảng hiệu, khẩu hiệu; hàng trăm cây xanh… bị gãy, đổ tràn lan ra đường gây ách tắc giao thông. Người dân chấp hành lệnh không ra ngoài đường, chỉ ở trong nhà để đảm bảo an toàn.

Nhà dân tại Quảng Ngãi bị bão càn quét hư hỏng nặng.

TX.Đức Phổ cũng thiệt hại nặng với hàng trăm nhà tốc mái, hư hỏng, ngói, tôn lợp mái nhà bay tứ tung; cây cối đổ ngã la liệt; nhiều công trình hư hỏng nặng. Một trạm viễn thông trên địa bàn bị gãy…

Từ chiều tối qua, chính quyền, các ngành chức năng và nhân dân đã di dời, sơ tán hơn 6.000 người dân ở các vùng thấp trũng, xung yếu, ven biển, nhà tạm bợ… đến vị trí an toàn hơn. Cả đêm, hàng nghìn người mất ăn mất ngủ.

Hiện ở Quảng Ngãi vẫn đang mịt mù, nhiều nơi tan hoang.

Nhà dân bị sập, tốc mái.
Tìm lại tài sản trong đống đổ nát.
Mái nhà bị thổi bay
Mái tôn bị tốc bay xuống đất
Nhà cửa hư hỏng, tan hoang.
Đường Hùng Vương ở trung tâm TP.Quảng Ngãi ngổn ngang.
Bảng hiệu gãy đổ, bị thổi bay.
Cây cố đổ ngã.
Ngổn ngang xóm làng.
Cây đổ khắp nơi ở TP Quảng Ngãi
Nhiều công trình đổ sập, hư hại.
Người dân nhặt nhạnh, tìm kiếm vật dụng khi bão vừa càn quét.

Bình luận (0)

Lên đầu trang