Chủ tịch Đà Nẵng họp khẩn xử lý tình hình virus corona

Thứ Sáu, 24/01/2020 16:11  | Hoàng Quân

|

(CAO) Trưa 24-1, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chủ trì cuộc họp khẩn để tiếp tục triển khai các phương án xử lý liên quan đến tình hình nhiễm virus Corona từ TP.Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) và có nhiều người Trung Quốc vào Việt Nam.

Thống kê từ ngành chức năng cho thấy, có 218 hành khách từ vùng dịch ở Trung Quốc đến Đà Nẵng ngày 22-1.

Theo báo cáo của Sở Y tế, đến chiều 24-1, Đà Nẵng chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm virus Corona ngoài 2 hành khách đã được kiểm soát và đã có kết quả xét nghiệm là âm tính (không nhiễm) với virus Corona.

Ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng phát biểu tại cuộc họp khẩn.

Ông Huỳnh Đức Thơ yêu cầu đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền để người dân, du khách nắm được những thông tin chính thức về tình hình dịch bệnh, các triệu chứng lâm sàng, các biện pháp phòng, tránh, xử lý khi cần thiết.

“Đây được coi là biện pháp phòng ngừa dựa vào cộng đồng, nếu làm tốt sẽ phát huy hiệu quả thiết thực. Đồng thời đây cũng là biện pháp hữu hiệu nhằm ngăn chặn những tin đồn thất thiệt gây hoang mang cho người dân về dịch Corona”, ông Thơ khẳng định.

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, người dân nâng cao cảnh giác, không được chủ quan, lơ là; rà soát quy trình phòng chống dịch; yêu cầu chuẩn bị chu đáo các điều kiện sẵn sàng đối phó với dịch bệnh.

Công tác kiểm soát 24/24 giờ tại các cửa khẩu, cảng biển, cảng hàng không được tăng cường để phát hiện, ngăn chặn trường hợp có dấu hiệu như tăng thân nhiệt, ho, sổ mũi… nhập cảnh vào Đà Nẵng. Sân bay đã bố trí vị trí đỗ biệt lập cho các chuyến bay từ Vũ Hán đến Đà Nẵng với 2 phòng cách ly.

Cần kiểm soát kỹ lưỡng hành khách đến từ Vũ Hán, Trung Quốc và hành khách các quốc gia, khu vực khác có người nhiễm virus Corona như Thái Lan, Malaysia, Singapore…

Các khách sạn, điểm du lịch, nhà hàng cũng được thông báo cụ thể về dịch bệnh, các dấu hiệu nhiễm bệnh và các phương án xử lý đối với khách.

Bà Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, Sở đã chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực, hệ thống xét nghiệm và các phương án sẵn sàng đáp ứng; ban hành kế hoạch hành động, quy trình giám sát xử lý dịch bệnh nhóm A và các bệnh nguy hiểm truyền nhiễm xâm nhập vào Đà Nẵng.

Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng đã thành lập đơn vị điều trị riêng biệt, có kế hoạch với các phương án tiếp nhận, cách ly, xử lý bệnh theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh - Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, ngày 22-1, có 218 hành khách trên chuyến bay từ TP.Vũ Hán (Trung Quốc) đến Sân bay quốc tế Đà Nẵng, lưu trú tại Đà Nẵng đến hết ngày 25-1. Sở phối hợp với các cơ quan, ban ngành kiểm tra, giám sát và chưa thấy có dấu hiệu, triệu chứng gì của dịch Corona.

Theo bà Hạnh, từ ngày 30 đến mùng 5 Tết, có 93 chuyến bay từ các tỉnh, thành khác của Trung Quốc đến Đà Nẵng. Để phòng chống dịch bệnh, Sở đã cùng các đơn vị triển khai công tác chuẩn bị, thông báo đến các khách sạn và yêu cầu thông báo khi phát hiện khách có biểu hiện về sức khỏe.

Bình luận (0)

Lên đầu trang