Chủ tịch TP.Quảng Ngãi xin lỗi người dân vì chậm trễ trong cấp sổ đỏ

Thứ Sáu, 20/08/2021 12:44  | Hoàng Quân

|

(CAO) Chủ tịch UBND TP.Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) gửi văn bản bày tỏ xin lỗi các hộ gia đình, cá nhân về việc 744 hồ sơ thủ tục hành chính trễ hẹn và kiểm điểm các cá nhân, đơn vị liên quan...

Ông Hà Hoàng Việt Phương - Chủ tịch UBND TP.Quảng Ngãi, ngày 19-8, thay mặt UBND TP.Quảng Ngãi xin lỗi người dân vì chậm trễ giải quyết thủ tục hành chính trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) lần đầu của các hộ gia đình, cá nhân.

Tại báo cáo số 87/BC-ĐKTLN ngày 28-5-2021 của Đoàn kiểm tra liên ngành về kết quả kiểm tra thực hiện thủ tục hành chính trong công tác cấp sổ đỏ lần đầu tại TP.Quảng Ngãi: Trong năm 2020, Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh - Chi nhánh TP.Quảng Ngãi tiếp nhận, giải quyết 2.480 hồ sơ cấp sổ đỏ lần đầu; trong đó đã giải quyết 632 hồ sơ, giao trả 988 hồ sơ không đủ điều kiện cho công dân và 860 hồ sơ đang giải quyết (có 744 hồ sơ trễ hẹn từ năm 2020 trở về trước). Tỷ lệ hồ sơ giải quyết trễ hẹn chiếm đến hơn 90%.

Một khu đất trên địa bàn TP.Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.

Việc để xảy ra tình trạng cán bộ, công chức, viên chức thuộc phạm vi quản lý chậm giải quyết thủ tục hành chính trong công tác cấp sổ đỏ đã gây phiền hà và ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân. Chủ tịch UBND TP.Quảng Ngãi chân thành xin lỗi các hộ gia đình, cá nhân liên quan đến 744 hồ sơ trễ hẹn và mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ của người dân.

Theo ông Phương, để khắc phục sự chậm trễ nêu trên, UBND TP đã tập trung chỉ đạo các đơn vị, địa phương khẩn trương giải quyết dứt điểm 744 hồ sơ cấp sổ đỏ lần đầu còn tồn đọng trong năm 2020 trở về trước và đến nay đã cơ bản hoàn thành và trả kết quả cho công dân; yêu cầu xử lý hồ sơ tiếp nhận năm 2021 đúng thời gian quy định, không để xảy ra tình trạng hồ sơ trễ hẹn.

Ngoài ra, UBND TP cũng tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của các tập thể, cá nhân có vi phạm trong thực hiện thủ tục hành chính về cấp sổ đỏ của hộ gia đình, cá nhân. Thời gian tới, UBND TP tiếp tục tập trung chỉ đạo giải quyết thủ tục hành chính cấp sổ đỏ cho người dân nói riêng và các thủ tục hành chính nói chung đảm bảo quy định và không để xảy ra tình trạng chậm trễ.

Ông Phương mong muốn, trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính sẽ nhận được ý kiến góp ý, phản ánh, kiến nghị của nhân dân để UBND TP.Quảng Ngãi thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ được giao trong thời gian đến.

Ông Hà Hoàng Việt Phương - Chủ tịch UBND TP.Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) ký Thông báo xin lỗi người dân.

Ngày 18-8, ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ký văn bản phê bình nhiều tổ chức, cá nhân vì chậm rà soát thực trạng cấp sổ đỏ lần đầu cho người dân cũng như tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của từng cá nhân, đơn vị liên quan; trong đó có việc yêu cầu Chủ tịch UBND TP.Quảng Ngãi nghiêm túc triển khai thực hiện nhiệm vụ xin lỗi nhân dân trên địa bàn TP.Quảng Ngãi bằng văn bản để công bố công khai trên phương tiện thông tin đại chúng, trước ngày 20-8-2021.

Bình luận (0)

Lên đầu trang