Hà Nội tặng TPHCM 5.000 tấn gạo, Bình Dương 1.000 tấn gạo

Thứ Sáu, 20/08/2021 09:48  | T.Nam

|

(CAO) Ngày 19/8, cuộc họp Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chủ trì đã thống nhất chỉ đạo gửi tặng TPHCM 5.000 tấn gạo và tỉnh Bình Dương 1.000 tấn gạo.

Đây là món quà thấm đẫm tình cảm đồng bào, là lời nhắn gửi động viên thắm thiết của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô nhằm chia sẻ một phần khó khăn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM và tỉnh Bình Dương - hai địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch COVID-19. Và còn là sự cụ thể hóa lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác quy hoạch diễn ra sáng cùng ngày. Thủ tướng đề nghị các tỉnh, thành phố đã kiểm soát được dịch bệnh ở địa phương mình, tiếp tục chi viện, ủng hộ, giúp đỡ TPHCM và các tỉnh miền Nam cả về con người và cơ sở vật chất theo tinh thần “Tất cả vì miền Nam ruột thịt, vì TPHCM”.

CBCS lực lượng Công an TPHCM vận động các nhà tài trợ tặng gạo chuyển đến người dân gặp khó khăn

Là "trái tim của cả nước", Hà Nội luôn trong tâm thế và sẵn sàng hỗ trợ, chi viện cao cho các địa phương trên cả nước với tinh thần trách nhiệm “Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước”. Không chỉ vậy, Hà Nội còn gương mẫu, đi đầu trong phòng, chống dịch COVID-19 với quyết tâm cùng cả nước từng bước đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh và coi đây cũng là cách hỗ trợ thiết thực nhất.

Trước đó, Hà Nội cũng đã gửi tặng TPHCM hệ thống xét nghiệm RT-PCR tự động 72 giếng, cùng với máy tách chiết tự động 96 giếng và test chẩn đoán COVID-19; quyết định dành 54 tỷ đồng hỗ trợ 18 tỉnh, thành phố phía Nam gồm: Tiền Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Cần Thơ, Đồng Nai, Trà Vinh, Kiên Giang, Cà Mau, Tây Ninh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, An Giang, Hậu Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Long An đang gặp khó khăn do dịch COVID-19, mỗi địa phương 3 tỷ đồng.

Hà Nội cũng đã cử các đoàn y, bác sĩ hỗ trợ các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh tổ chức lấy mẫu, tiếp nhận, xử lý hàng chục nghìn xét nghiệm cho các “điểm nóng” dịch COVID-19 tại hai địa phương này...

Bình luận (0)

Lên đầu trang