(CAO) Sáng 26/3, Công an TPHCM tổ chức công bố và trao quyết định cấp giấy chứng nhận thương binh và chi trả truy lĩnh trợ cấp thương tật đối với đồng chí Nguyễn Quang Hường, nguyên cán bộ Công an TPHCM.
Đồng chí Nguyễn Quang Hường (quê quán xã Hữu Bằng, huyện An Thụy, thành phố Hải Phòng) nguyên cán bộ Phòng CSGT đường bộ, Công an TPHCM. Đồng chí Hường bị thương trong khi làm nhiệm vụ.
Theo đó, khi được quần chúng nhân dân báo tin có đối tượng cướp đang dừng xe bên đường (ngã ba đường Trần Bình Trọng và Lê Quang Liêm, Quận 5), đồng chí Hường tiến đến yêu cầu kiểm tra giấy tờ thì bị bọn cướp bắn bị thương (trúng 2 viên đạn trên cổ phía trái, 1 viên trên cổ tay trái, 1 viên đạn còn trong ống xương đầu cánh tay trái). Sau khi bị thương, đồng chí Hường đã được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện 30/4 – Bộ Công an.

Thiếu tướng Trần Đức Tài, Phó Giám đốc CATP trao quyết định cấp giấy chứng nhận
thương binh cho đồng chí Nguyễn Quang Hường và tặng hoa chúc mừng
Nhằm biểu dương và ghi nhận trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, Công an TPHCM đã lập hồ sơ đề nghị cấp có thẩm quyền công nhận thương binh. Đến nay, đồng chí Nguyễn Quang Hường đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận và quyết định công nhận thương binh, nhằm ghi nhận những cống hiến, hy sinh của đồng chí trong quá trình chiến đấu, phục vụ nhân dân.

Thiếu tướng Trần Đức Tài, Phó Giám đốc CATP phát biểu tại buổi trao quyết định

Đồng chí Nguyễn Quang Hường phát biểu
Phát biểu tại buổi công bố quyết định, thay mặt Đảng ủy – Ban Giám đốc CATP, Thiếu tướng Trần Đức Tài, Phó Giám đốc CATP bày tỏ tri ân sâu sắc với những hy sinh và đóng góp của đồng chí Nguyễn Quang Hường, đồng thời mong muốn đồng chí tiếp tục phát huy truyền thống, hình ảnh cao đẹp của người chiến sĩ CAND, tiếp tục tham gia đóng góp nhiều công sức để xây dựng địa phương, là tấm gương để thế hệ CBCS trẻ CATP học tập, noi theo.