Bộ Công an:

Khai mạc triển lãm với chủ để “Công an nhân dân khắc ghi lời Bác”

Thứ Sáu, 17/05/2019 10:26  | Mai Loan

|

(CAO) Nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2019), kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người (1969 - 2019), sáng 17-5 tại Bảo tàng Công an nhân dân (CAND), Bộ Công an tổ chức Lễ khai mạc triển lãm với chủ đề “Công an nhân dân khắc ghi lời Bác”.

Đây cũng là một trong những hoạt động của lực lượng CAND hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam (19-8-1945 - 19-8-2019).

Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm, trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an nêu rõ: Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người thường xuyên quan tâm, chỉ bảo lực lượng CAND từ những vấn đề về mối quan hệ máu thịt giữa Công an với Nhân dân, cho đến các vấn đề về chiến lược, lý luận và biện pháp công tác Công an nhằm xây dựng và phát triển lực lượng CAND ngày càng trưởng thành, vững mạnh.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu khai mạc tại triển lãm

Trước khi qua đời Bác đã để lại cho Đảng và dân tộc ta bản Di chúc mang tầm vóc lịch sử, kết tinh trong đó tinh hoa tư tưởng, đạo đức và tâm hồn cao đẹp của một vĩ nhân đã suốt đời phấn đấu hy sinh vì Tổ quốc và nhân loại. Việc học tập và làm theo lời Bác đã trở thành nhu cầu tự thân của mỗi người.

Luôn khắc ghi lời dạy của Bác, lực lượng CAND nghiêm túc học tập, thực hiện Di chúc của Người gắn với thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy CAND bằng nhiều hình thức thiết thực, phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ được giao; tăng cường đoàn kết, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá các thế lực thù địch, phản động và các loại tội phạm; không ngừng nỗ lực phấn đấu, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, chính quy tinh nhuệ, từng bước hiện đại, góp phần bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, Nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa.

Các đại biểu tại lễ khai mạc triển lãm

Trên những chặng đường lịch sử vẻ vang ấy, đã có hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ CAND chiến đấu và hy sinh anh dũng vì độc lập tự do cho dân tộc, vì bình yên cuộc sống của Nhân dân.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người là dịp để chúng ta, mỗi người dân Việt Nam một lần nữa tìm về bên Bác qua những lời dạy của Người, để được tiếp thêm sức mạnh, ý chí, nghị lực, vững vàng hơn trong học tập, công tác, góp sức đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững, sánh vai cùng các cường quốc, năm châu.

Cũng theo Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn, Triển lãm “Công an nhân dân khắc ghi lời Bác” là một trong chuỗi những hoạt động thiết thực của lực lượng CAND nhằm tưởng nhớ, tri ân và tôn vinh những cống hiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thông qua Triển lãm nhằm tuyên truyền, giới thiệu rộng rãi đến cán bộ, chiến sĩ và nhân dân những hình ảnh, tài liệu, hiện vật tiêu biểu thể hiện sự quan tâm, chăm lo, dìu dắt của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với lực lượng CAND và những thành tựu, chiến công xuất sắc của CAND Việt Nam trong 50 năm thực hiện Di chúc của Người.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cùng các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Qua đó, góp phần giáo dục cán bộ, chiến sỹ CAND, nhất là thế hệ trẻ, tiếp tục đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cùng những bài học quý báu từ Di chúc thiêng liêng của Người; từ đó nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, quán triệt và thực hiện tốt mọi chủ trương của Đảng, Nhà nước và của Đảng ủy Công an Trung ương trong tình hình mới...

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cùng các đại biểu tham quan khu trưng bày triển lãm

Sau lễ khai mạc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cùng các đại biểu đã tham quan gian triển lãm với 3 chủ đề chính, gồm: Bác Hồ với CAND; 50 năm CAND thực hiện Di chúc của Người và mãi mãi sáng ngời đạo đức, chân lý Hồ Chí Minh.

Buổi sáng cùng ngày các đại biểu đã nghe Đại tá PGS.TS Nhà văn Nguyễn Thanh Tú, nguyên Phó Tổng biên tập Tạp chí Văn nghệ Quân đội – giới thiệu chuyên đề “Giá trị văn hsoa trong di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang