Đà Nẵng sẽ đổi đất cho nhà đầu tư dự án lấn sông Hàn

Thứ Ba, 14/05/2019 19:33  | Hoàng Quân

|

(CAO) Chính quyền, ngành chức năng của Đà Nẵng đã thống nhất được với chủ đầu tư các dự án ven sông Hàn để điều chỉnh nhiều hạng mục, giảm bớt nhà cao tầng; tăng cây xanh, phục vụ cộng đồng; đảm bảo hài hòa lợi ích của nhà đầu tư và cộng đồng.

Ngày 14-5, lãnh đạo Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cho biết: UBND TP.Đà Nẵng và các sở, ngành vừa làm việc với chủ đầu 2 dự án đang triển khai dọc bờ đông sông Hàn để điều chỉnh quy hoạch xây dựng. Việc điều chỉnh quy hoạch nhằm bảo đảm hài hòa lợi ích của nhà đầu tư và lợi ích của cộng đồng, bảo đảm nhu cầu hưởng thụ thiên nhiên, sinh hoạt của người dân.

Dự án lấn bờ đông sông Hàn (TP.Đà Nẵng).

Như Báo Công an TPHCM đã thông tin, sau hội thảo phản biện các dự án bất động sản lấn sông Hàn, do Ủy ban MTTQVN TP.Đà Nẵng tổ chức vào ngày 7-5, chính quyền Đà Nẵng chủ động đề xuất với nhà đầu tư tạm dừng việc thi công để phối hợp các sở, ngành chức năng rà soát tính pháp lý, hỗ trợ các thủ tục liên quan trong đầu tư xây dựng và nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch dự án.

Các đơn vị đã thống nhất phương án điều chỉnh quy hoạch các dự án đang triển khai theo hướng giảm mật độ xây dựng đơn vị ở, không xây dựng công trình cao tầng, tăng mật độ cây xanh, lối đi công cộng tại khu vực bờ sông phía Tây đường Trần Hưng Đạo (P.Nại Hiên Đông, Q.Sơn Trà), tạo vệt không gian cảnh quan xuyên suốt từ cầu sông Hàn đến cầu Thuận Phước.

Công ty CP Quốc Cường Gia Lai – chủ đầu tư dự án Marina Complex và Công ty CP Mỹ Phúc - chủ đầu tư dự án Olalani Riverside Tower đã thống nhất dành vệt đất 20m mặt tiền ven bờ sông Hàn để làm lối đi bộ kết hợp công viên công cộng, cây xanh, cảnh quan tạo bóng mát...

Bà Nguyễn Thị Như Loan - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Quốc Cường Gia Lai) là chủ đầu tư dự án Marina Complex.

Các khu quy hoạch làm 5 khối cao ốc được chuyển thành đất quỹ công viên cây xanh, bãi đậu xe phục vụ công cộng. Các khu nhà, tòa tháp cao tầng được điều chỉnh để xây dựng các dãy shophouse để tạo thành các tuyến phố thương mại, dịch vụ...

Ông Thái Ngọc Trung - Phó giám đốc phụ trách Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cho biết, trước thiện chí của các nhà đầu tư và để đảm bảo công bằng, tránh thiệt hại cho nhà đầu tư, TP.Đà Nẵng có trách nhiệm hoán đổi các lô đất trống mà TP đang quản lý gần khu vực các dự án đủ điều kiện được xây dựng công trình cao tầng, trên nguyên tắc ngang giá.

Việc hoán đổi được thực hiện sớm nhất nhằm tạo thuận lợi cho nhà đầu tư nhanh chóng triển khai các dự án.

Các dự án ven sông Hàn đang trong quá trình điều chỉnh và sẽ được Đà Nẵng đổi một số diện tích đất tương đương ở khu vực lân cận để xây dựng nhà cao tầng. 

Sau khi có phương án điều chỉnh quy hoạch được phê duyệt, có đầy đủ các số liệu diện tích, Sở Xây dựng phối hợp Sở TN&MT, Sở Tài chính... tham mưu việc hoán đổi đất dự án được thuận lợi nhất cho nhà đầu tư, đáp ứng sự đồng thuận, chia sẻ trách nhiệm từ chủ đầu tư với chủ trương của TP hướng về lợi ích cộng đồng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang