Khai trừ Đảng Chỉ huy trưởng BĐBP Kiên Giang, Bí thư Thành uỷ Thái Nguyên

Thứ Ba, 15/03/2022 14:17

|

(CAO) Những vi phạm của 2 ông này, theo Ban Bí thư, đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm thiệt hại tiền và tài sản của Nhà nước.

Tại cuộc họp diễn ra sáng nay (15/3) dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Bí thư đã xem xét, thi hành kỷ luật ông Phan Mạnh Cường, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ TP.Thái Nguyên và ông Nguyễn Thế Anh, Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang.

Việc xem xét kỷ luật 2 cá nhân trên được tiến hành trên cơ sở đề nghị của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương.

Bí thư Thành uỷ TP.Thái Nguyên Phan Mạnh Cường 

Sau khi xem xét, Ban Bí thư nhận định, ông Phan Mạnh Cường trong thời gian giữ chức vụ Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp Thái Nguyên kiêm Giám đốc Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng khu công nghiệp (giai đoạn 2013 - 2019) đã vi phạm các nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt đảng và Quy chế làm việc.

Ông Cường còn vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo; thiếu kiểm tra, giám sát, có nhiều vi phạm trong quản lý, sử dụng tài chính, ngân sách, tài sản, đất đai.

Ban Bí thư cũng nhận định những vi phạm của ông Cường gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm thiệt hại tiền, tài sản của Nhà nước; gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, mất uy tín cá nhân. Trong quá trình kiểm điểm, không tự giác nhận vi phạm, khuyết điểm.

Chủ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Kiên Giang Nguyễn Thế Anh

Đối với ông Nguyễn Thế Anh, Ban Bí thư chỉ ra, trong thời gian giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống ma tuý và tội phạm, Bộ đội Biên phòng, Phó Chánh Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang, đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và Quy chế làm việc, thiếu tu dưỡng rèn luyện, suy thoái về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống.

Ban Bí thư cũng kết luận ông Nguyễn Thế Anh đã nhận hối lộ, vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm; vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong công tác cán bộ, trong quản lý, sử dụng tài chính, trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, buôn lậu và gian lận thương mại.

Những vi phạm của ông Nguyễn Thế Anh gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm thiệt hại tiền và tài sản của Nhà nước; ảnh hưởng rất xấu đến uy tín của tổ chức đảng và lực lượng Bộ đội Biên phòng, mất uy tín cá nhân.

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ hậu quả, nguyên nhân vi phạm theo Quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với 2 cá nhân trên.

Bình luận (0)

Lên đầu trang