Phó bí thư Thành ủy được bầu làm Chủ tịch HĐND TP.HCM

Thứ Hai, 08/04/2019 18:33

|

(CAO) Chiều 8/4, Kỳ họp thứ 13 HĐND TP.Hồ Chí Minh (kỳ họp bất thường) khóa IX, diễn ra với nhiều nội dung quan trọng, trong đó có việc kiện toàn nhân sự chuyên trách HĐND, UBND TP nhiệm kỳ 2016-2021.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân dự Kỳ họp.

Phát biểu khai mạc Kỳ họp, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP.Hồ Chí Minh cho biết, Kỳ họp lần này tiến hành các thủ tục miễn nhiệm một số chức danh do HĐND TP bầu; đồng thời bầu chức danh Chủ tịch HĐND TP.Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2016-2021.

Trước đó, một số cán bộ giữ chức vụ, chức danh do HĐND TP bầu đã có quyết định nghỉ hưu và được phân công công tác khác. Để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ mới và nghỉ hưu theo chế độ, HĐND, UBND TP cần kiện toàn nhân sự đối với một số chức danh do HĐND TP bầu.

Theo đó, các đại biểu đã thống nhất thông qua các Tờ trình của UBND TP và HĐND TP về việc miễn nhiệm một số chức danh của Thường trực HĐND và UBND TP do HĐND TP bầu.

Cụ thể, các đại biểu đã biểu quyết miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND TP.Hồ Chí Minh đối với bà Nguyễn Thị Quyết Tâm; miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch HĐND TP đối với bà Trương Thị Ánh; miễn nhiệm chức danh Phó Trưởng ban Ban Pháp chế của HĐND TP khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Phạm Hữu Nghĩa, do đã nhận quyết định nghỉ hưu theo quy định.

Đồng thời, các đại biểu biểu quyết miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND TP đối với ông Huỳnh Cách Mạng (đã được phân công giữ chức Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy TP.HCM).

Kỳ họp cũng tiến hành bỏ phiếu bầu bổ sung chức danh Chủ tịch HĐND TP.Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2016-2021.

Theo đó, bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy được bầu làm Chủ tịch HĐND TP.Hồ Chí Minh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021; với tỷ lệ phiếu bầu đạt 93,54% trên tổng số 93 đại biểu có mặt (đạt 83,65% trên tổng số 104 đại biểu HĐND TP.).

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm (trái) tặng hoa chúc mừng bà Nguyễn Thị Lệ. Ảnh: NLĐ

Bà Nguyễn Thị Lệ, sinh năm 1967, quê quán huyện Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh; trình độ Thạc sĩ Luật Hành chính, cử nhân khoa học ngành Văn, cao cấp lý luận chính trị.

Bà Nguyễn Thị Lệ từng giữ các chức vụ Chủ tịch UBND quận 3, Bí thư Quận ủy quận 3, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy. Bà Nguyễn Thị Lệ là đại biểu HĐND TP.Hồ Chí Minh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Chủ tịch HĐND TP.Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Lệ chia sẻ, đây là vinh dự và cũng là trách nhiệm lớn lao của bản thân với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố.

Đồng thời, đây cũng là động lực để bà tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố. Kết quả đạt được trong hoạt động của HĐND TP những nhiệm kỳ qua là quá trình làm việc tận tâm, tận lực của tập thể HĐND TP.

“Nhận nhiệm vụ với trọng trách lớn lao, đồng thời để xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng bộ, chính quyền, cử tri và nhân dân thành phố, bản thân tôi sẽ cùng với tập thể thường trực HĐND, các ban HĐND, các đại biểu HĐND TP luôn đoàn kết, phấn đấu để nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND TP, qua đó tiếp tục khẳng định vai trò của HĐND TP, là cơ quan đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân TP.

Ngay sau Kỳ họp này, trên cơ sở những nội dung, công việc tiếp nhận, tôi sẽ cùng với các đồng chí trong Thường trực HĐND TP tập trung điều hành, tổ chức thực hiện chương trình hoạt động của HĐND TP, đặc biệt tập trung công tác giám sát nhằm thúc đẩy đưa Nghị quyết của HĐND vào cuộc sống; giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri” - Chủ tịch HĐND TP.Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Lệ bày tỏ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang