Sáng nay, tưng bừng khai mạc Hội báo toàn quốc 2017

Thứ Sáu, 17/03/2017 10:38

|

(CAO) Sáng nay 17-3, Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Nhà báo Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn Hóa Thể thao và Du lịch, UBND TP Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2017.

Tới dự lễ Khai mạc có ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính Trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, ông Vũ Đức Đam - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Phạm Quang Nghị - nguyên Ủy viên Bộ Chính Trị, nguyên  Bí Thư thành ủy Hà Nội; bà Nguyễn Thị Doan - nguyên Phó Chủ tịch nước; ông Thuận Hữu - Tổng biên tập báo Nhân dân (Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam); ông Trương Minh Tuấn - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông; ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội… cùng nhiều vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban ngành liên quan.

Phát biểu khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2017, Chủ tịch hội nhà báo Việt Nam Thuận Hữu nhấn mạnh: Từ năm 2016, thực hiện nghị quyết X Hội nhà báo, Hội báo xuân toàn quốc 5 năm 1 lần đã được thay thế bằng “Hội báo toàn quốc hàng năm”. Chủ đề của hội báo toàn quốc lần thứ 2 này là: Báo chí Việt Nam đồng hành cùng đất nước đổi mới. Hội báo toàn quốc là ngày hội lớn của giới báo chí và công chúng báo chí cả nước, là hoạt động thiết thực của giới báo chí trong việc tiếp tục đưa đưa Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng vào cuộc sống.

Đây cũng là dịp mừng xuân Đinh Dậu, mừng thành tựu của đất nước sau 30 năm đổi mới và các sự kiện lớn trong năm 2017. Hội báo năm 2017 cũng là dịp tôn vinh những thành tựu to lớn của báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn liền với hoạt động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước.

Tiếp theo hội báo toàn quốc năm 2016, năm nay hội báo được tổ chức ở Hà Nội thu hút sự tham gia của 470 đơn vị, cơ quan báo chí cả nước. Trong đó có Khu vực báo chí toàn cảnh; 25 khối báo chí Trung ương; 12 cụm báo chí địa phương, trưng bày 437 loại ấn phẩm, tổng số 5.800 tờ báo, tạp chí; gần 100 chương trình truyền hình Tết đặc sắc, giao diện báo điện tử đẹp và hơn 250 tác phẩm phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường năm 2016, thực sự là một cuộc hội tụ văn hóa tinh thần đặc sắc của những người làm báo cả nước.

Clip Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại sự kiện:

 

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và các đại biểu đến dự lễ khai mạc Hội báo Toàn quốc 2017 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh hội nghị là dịp để giới thiệu các sản phẩm báo chí đến công chúng, đưa nghị quyết đại hội XII của Đảng đến quần chúng nhân dân qua các sản phẩm báo chí, kết nối người làm báo với quần chúng nhân dân. Là một sự kiện ý nghĩa, cần được tổ chức thường xuyên.

Phó thủ tướng Đam cũng nhấn mạnh thời gian tới các đơn vị cần tăng cường công tác quản lý báo chí, quản lý thông tin trên cả môi trường mạng Internet, phát huy nâng cao vai trò của cơ quan chủ quản báo chí.

Bên cạnh đó, phó thủ tướng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc rèn luyện, trao dồi bản lĩnh chuyên môn và đạo đức của những người làm báo để môi trường báo chí thực sự trong sạch, chuyên nghiệp.

Clip các đại biểu tham quan gian trưng bày các sản phẩm báo chí:

Ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương tham quan các gian hàng trưng bày những ấn phẩm báo tại sự kiện 

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại hội nghị

Các đại biểu tham quan gian trưng bày các sản phẩm báo chí

Bình luận (0)

Lên đầu trang