Hội Báo toàn quốc 2017: Đợt ra quân sống động của Báo giới Việt Nam

Thứ Năm, 16/03/2017 16:41  | Ngọc Sơn

|

(CAO) Đó là khẳng định của Phó Chủ Tịch Thường trực Hội nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi trước lễ khai mạc Hội báo toàn quốc 2017 chính thức khai mạc sáng 17-3 tại Hà Nội.

Phó Chủ tịch Thường trực hội nhà báo VN Hồ Quang Lợi

Hội Báo toàn quốc năm 2017 được Hội Nhà báo Việt Nam chủ trì tổ chức với chủ đề “Báo chí Việt Nam đồng hành cùng đất nước đổi mới”.

Hội Báo toàn quốc năm 2017 nhằm chào mừng những thành tựu của đất nước trong tiến trình đổi mới; Tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ, những thành tích to lớn của Báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của các Nhà báo trong cả nước.

Tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, qua đó khích lệ giới báo chí thực hiện tốt nhất chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng của nhân dân; Nâng cao vai trò và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống báo chí nói riêng và đời sống xã hội nói chung.

Hội báo cũng là dịp để biểu dương và động viên những cống hiến lớn lao của các đơn vị, cá nhân, các tổ chức, doanh nghiệp có đóng góp tích cực vào sự nghiệp Báo chí Cách mạng.

Trao đổi với phóng viên Báo CATP, ông Hồ Quang Lợi cho biết: “Đây là cuộc hội tụ tinh thần nghề nghiệp, văn hóa rất sống động của giới báo chí và công chúng cả nước. Hội Báo toàn quốc lần này là lần thứ 2 tổ chức trên cơ sở thành công của hội báo lần 1, lần này tất cả các nội dung đều có bước đổi mới.

Các sản phẩm báo chí trưng bày tại Hội Báo năm 2017
Gian trưng bày của các Báo phía Nam

Trước hết là về trưng bày, quy mô lần này lớn gấp đôi lần trước. Lần này không chỉ trưng bày ấn phẩm đặc sắc báo chí mà trưng bày các hoạt động liên quan đến báo chí. Đặc biệt là xu hướng tích hợp về thông tin, tương tác, tòa soạn hội tụ, báo chí đa phương tiện được thể hiện rất rõ ở hầu hết các gian trưng bày.

Tại các gian trưng bày có các hoạt động vừa mang tính nghề nghiệp vừa mang tính xã hội thu hút sự quan tâm không chỉ của báo giới mà của cả công chúng. Ngoài ra còn có trưng bày về công tác đào tạo báo chí, các thiết bị, công nghệ làm báo hiận đại”.

Trong khuôn khổ hai ngày rưỡi của Hội Báo toàn quốc năm 2017, còn có những hoạt động: Giao lưu giữa các nhà báo, cơ quan báo chí với công chúng, các cơ quan quản lý Nhà nước, các tổ chức, đơn vị (sáng 18-3); Chương trình văn nghệ - thời trang do sinh viên của các trường đào tạo báo chí biểu diễn (sáng 18-3)…

Các sản phẩm báo chí qua các thời kỳ được trưng bày
Hội báo năm 2017

Đến với Hội báo toàn quốc năm 2017 có tất cả các hội nhà báo, liên chi hội nhưng tham dự theo hình thức là các cụm khối. Tính tổng cộng đến giờ này có 900 cơ quan báo chí và tất cả các sản phẩm báo chí đều có mặt và có khoảng 6.000 ấn phẩm tham dự.

Hội Báo năm 2017 còn bình chọn phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường trong năm 2016 và các giải trong khuôn khổ Hội Báo (Giải cho gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc; Giải Bìa báo Tết đẹp; Giải giao diện đẹp dành cho Báo Điện tử dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu; Giải format chương trình truyền hình ấn tượng dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu); Trưng bày hiện vật Bảo tàng Báo chí Việt Nam (từ ngày 17 - 19/3) và Lễ Hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam (chiều 18-3); Triển lãm ảnh "Trên những nẻo đường đất nước" (từ chiều 17 - 19/3); Hội sách mini; Hội chợ mini và góc ẩm thực...

Bình luận (0)

Lên đầu trang