Thông tin “TPHCM áp dụng Chỉ thị 16 từ ngày 19/6” là sai sự thật

Thứ Bảy, 19/06/2021 06:26  | A. Quân

|

(CAO) Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức, Phó Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP khẳng định như vậy, vào tối 18/6.

Hiện nay đang có thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng từ ngày 19/6, TP.Hồ Chí Minh sẽ áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức, Phó Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP khẳng định đây là thông tin xuyên tạc, sai sự thật.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố, mặc dù dịch bệnh trên địa bàn diễn biến rất phức tạp nhưng vẫn đang trong tầm kiểm soát.

Giao thông thưa thớt trên địa bàn quận Gò Vấp trong thời gian áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16 (từ 31/5 - 14/6).

Tại cuộc họp trực tuyến với thành phố về công tác phòng, chống dịch chiều 17/6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhận định Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế rất lớn và đã trải qua một số đợt dịch phức tạp.

Chính quyền thành phố và người dân đã có những thực tiễn trải nghiệm trong quá trình chống dịch. Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh cần quyết định các vấn đề giãn cách, cách ly trên tinh thần cố gắng khoanh vùng hẹp.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố đề nghị người dân cần tỉnh táo trước những thông tin sai sự thật và bình tĩnh thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch theo hướng dẫn từ các cơ quan chức năng.

Đồng thời khi tiếp nhận thông tin, người dân cần chọn lọc từ các nguồn chính thức, không lan truyền những thông tin chưa được xác thực, thông tin sai sự thật, gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch của Thành phố.

Thành phố khẳng định đảm bảo cung ứng nhu yếu phẩm, đồ tiêu dùng thiết yếu cho người dân, vì vậy việc tích trữ là không cần thiết.

Trước đó, từ 0 giờ ngày 31/5 đến 0 giờ ngày 15/6, thành phố thực hiện giãn cách toàn xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12).

Trước diễn biến phức tạp của dịch trên địa bàn, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trên toàn TP thêm 2 tuần, từ 0 giờ ngày 15/6 nhằm dồn tổng lực khoanh vùng, khống chế dịch COVID-19.

Bình luận (0)

Lên đầu trang