Thừa Thiên – Huế:

12 mẹ được truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Thứ Ba, 28/07/2020 12:46  | Hoà Khánh

|

(CAO) Chiều ngày 27-7, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng cho 12 Mẹ và trao Huân chương Độc lập cho 4 gia đình có công với cách mạng.

Đến dự buổi lễ có ông Lê Trường Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Phan Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh...

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng và gửi lời chúc mừng đến gia đình các Mẹ được truy tặng danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” là tình cảm thiêng liêng nhất của Đảng, Nhà nước và đồng bào trân trọng dành cho các Mẹ.

Các gia đình được truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng"

Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế luôn tự hào khắc ghi, biết ơn vô hạn về sự hy sinh, đóng góp to lớn của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, gia đình liệt sĩ cho Tổ quốc Việt Nam thân yêu mãi mãi trường tồn.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức chính trị-xã hội trong tỉnh tiếp tục dành sự quan tâm và chăm lo hơn nữa cho các gia đình chính sách, đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” bằng những việc làm thiết thực và ý nghĩa.

Như vậy, sau đợt truy tặng đợt này, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế có 2.378 mẹ được nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang