TPHCM: Dự kiến thí điểm học sinh khối 9 và 12 học trực tiếp từ giữa tháng 12

Thứ Bảy, 20/11/2021 19:39

|

(CAO) Lãnh đạo UBND TPHCM cho biết, nếu giữa tháng 12-2021, các điều kiện chuẩn bị đều đảm bảo thì có thể mở cửa trường học thí điểm dạy học trực tiếp cho học sinh khối 9 và 12 ở những vùng tình hình dịch được kiểm soát.

Tại buổi làm việc giữa UBND TPHCM với Sở GD-ĐT TP vừa qua, về phương án tổ chức cho học sinh trở lại trường học, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, năm học 2021-2022 bị ảnh hưởng khá nhiều bởi dịch Covid-19, kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học bị ảnh hưởng.

Liên quan đến việc cho học sinh trở lại trường học, ông Phan Văn Mãi yêu cầu, trên cơ sở đánh giá lại việc thí điểm cho học sinh trở lại trường học ở xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, Sở GD-ĐT TP đánh giá lại các điều kiện chuẩn bị để hoàn thiện phương án tổ chức cho học sinh trở lại trường học theo nguyên tắc phải bảo đảm an toàn cho học sinh.

Sau khi phương án được thống nhất, cần sự phối hợp chặt chẽ giữa hai ngành giáo dục và y tế, giữa Sở GD-ĐT TPHCM và các quận, huyện, TP.Thủ Đức.

Tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho học sinh tại TPHCM

Trong đó, Chủ tịch UBND TPHCM nhấn mạnh, cần chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện an toàn về cơ sở vật chất, đảm bảo tiêm đủ 2 mũi vaccine cho học sinh và giáo viên, sau đó ít nhất 14 ngày mới mở cửa trường học đón học sinh.

Các đơn vị cần chuẩn bị các phương án, quy trình xử lý khi có tình huống nghi nhiễm, ưu tiên tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh khối 9 và 12, lứa tuổi các em đủ lớn để chủ động xử lý các tình huống.

Theo lãnh đạo UBND TPHCM, nếu giữa tháng 12-2021, các điều kiện chuẩn bị đều đảm bảo thì có thể mở cửa trường học thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh khối 9 và 12 ở những vùng tình hình dịch được kiểm soát.

Ngoài ra, TPHCM cũng nghiên cứu thí điểm mở cửa trường học đối với bậc mầm non nhưng cần chuẩn bị kỹ hơn về cơ sở vật chất và phải có sự đồng thuận của phụ huynh.

Chủ tịch UBND TPHCM cũng đề nghị Sở GD-ĐT rà soát lại kế hoạch năm học, sắp xếp các nhiệm vụ còn lại để kiểm tra, đôn đốc thực hiện nhằm đảm bảo kết quả cao nhất trong thực hiện các nhiệm vụ năm học.

Chủ tịch UBND TPHCM mong muốn ngành giáo dục và đào tạo TP phải là một trong những ngành đi đầu trong chuyển đổi số, hướng đến xây dựng giáo dục thông minh. Trong đó, chú trọng đào tạo tư duy sáng tạo và hội nhập quốc tế cho học sinh; tiến hành đổi mới các hoạt động theo hướng thiết thực, mạnh dạn loại bỏ những hoạt động không hiệu quả, rườm rà, hình thức...

Bình luận (0)

Lên đầu trang