Trường Đại học PCCC đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba

Thứ Sáu, 19/11/2021 17:50

|

(CAO0 Ngày 19/11/2021, tại Hà Nội, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy (PCCC) tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm Ngày truyền thống (1976 - 2021), đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba, khai giảng năm học mới 2021 - 2022 và 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982 - 20/11/2021). Thiếu tướng, TS Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ.

Những năm qua, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học PCCC luôn đoàn kết, thống nhất, quan tâm, chỉ đạo sát sao các mặt công tác, góp phần đưa Trường Đại học PCCC trở thành một trong những cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học có uy tín trong lĩnh vực PCCC và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) của lực lượng Công an nhân dân.

Trong từng giai đoạn cách mạng, Nhà trường luôn xác định rõ mục tiêu đào tạo, không ngừng mở rộng, đa dạng hoá các loại hình và trình độ đào tạo, bồi dưỡng. Chương trình đào tạo của Nhà trường luôn thường xuyên được cập nhật, chỉnh lý, bổ sung với 04 chuyên ngành trình độ trung cấp, đại học phù hợp với các lĩnh vực công tác của lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH. Phương pháp giảng dạy, thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học viên không ngừng được cải tiến, ngày càng khoa học, chất lượng hơn.

Hệ thống giáo trình, tài liệu dạy học, đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, các chuyên đề, sáng kiến cải tiến của cán bộ, giáo viên, học viên ngày càng đa dạng, phong phú, kịp thời phục vụ các hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và học tập.

Nhà trường luôn quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, phẩm chất đạo đức, ý thức tổ chức kỷ luật, ý chí, bản lĩnh chiến đấu, cho học viên, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Nhiều cán bộ, giáo viên có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú.

Trong 45 năm qua, đã có nhiều cán bộ, giáo viên, học viên của Nhà trường trở thành những tướng lĩnh, sỹ quan cao cấp, cán bộ lãnh đạo chủ chốt trong lực lượng Công an nhân dân nói chung, lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH nói riêng…

Thừa ủy quyền của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba tặng Trường Đại học PCCC; trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng Phòng Chính trị, Trường Đại học PCCC.

Với những cống hiến và kết quả to lớn trong sự nghiệp đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho lực lượng PCCC & CNCH và cho xã hội trong suốt 45 năm qua, Trường Đại học PCCC đã vinh dự được lãnh đạo Đảng, Nhà nước tặng thưởng 01 Huân chương Quân công hạng Nhất, 02 Huân chương Quân công hạng Nhì, hàng trăm Huân, Huy chương các loại và nhiều Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an. Tổng kết năm học 2020 - 2021, Trường Đại học PCCC vinh dự nhận Cờ thi đua của Chính phủ, 02 đơn vị được tặng Bằng khen của Bộ Công an.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, học viên Trường Đại học PCCC qua các thời kỳ đã đạt được trong 45 năm qua và trong năm học 2020 – 2021.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng phát biểu tại buổi Lễ.

Để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ công tác giáo dục, đào tạo năm học 2021 - 2022 và những năm tiếp theo, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đề nghị Trường Đại học PCCC cần tiếp tục tổ chức quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Đảng uỷ Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ của lực lượng Công an nhân dân trong tình hình mới; tiếp tục thống nhất cao hơn nữa về nhận thức, giáo dục và đào tạo cùng với khoa học công nghệ là quốc sách hàng đầu, là động lực then chốt để phát triển đất nước, là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước và cả hệ thống chính trị và toàn dân.

Xây dựng Đảng bộ Nhà trường thật sự trong sạch, vững mạnh. Có chiến lược quy hoạch, phát triển đội ngũ cán bộ, giảng viên đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng, đạt chuẩn về tiêu chuẩn chức danh, đồng bộ về cơ cấu, có trình độ chuyên môn sâu, là những chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực PCCC & CNCH tại Việt Nam, có trình độ ngoại ngữ, tin học đáp ứng yêu cầu hợp tác quốc tế, tiếp cận và áp dụng các phương pháp quản lý, giảng dạy tiên tiến của các nước trên thế giới.

Với vị trí, vai trò là cơ sở giáo dục đại học duy nhất của cả nước trong lĩnh vực PCCC & CNCH, Nhà trường nhận thức đúng đắn, đầy đủ về thực trạng, những thách thức đặt ra đối với nhiệm vụ giáo dục, đào tạo trong tình hình mới; tập trung nghiên cứu, chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện các chương trình đào tạo, bồi dưỡng, rà soát, chuẩn hoá ngành, chuyên ngành phù hợp với nhu cầu bố trí, sử dụng và khung tiêu chí, tiêu chuẩn Công an 04 cấp.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đánh trống khai giảng năm học mới 2021 - 2022.

Không ngừng đổi mới, đẩy mạnh, nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học. Tích cực đẩy mạnh chuyển đổi số trong giáo dục, đào tạo để xây dựng trường đại học thông minh; tăng cường đầu tư trang thiết bị dạy học, nghiên cứu, huấn luyện, thực hành, tham gia chiến đấu theo hướng đồng bộ, tiên tiến, hiện đại hoá các phòng học chuyên đề, phòng thí nghiệm chuyên ngành với hệ thống các thiết bị mô phỏng theo tình huống nghiệp vụ đảm bảo ngang tầm với một số cơ sở giáo dục, đào tạo của các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới…

Tại buổi Lễ, thừa ủy quyền của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba tặng Trường Đại học PCCC; trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng Phòng Chính trị, Trường Đại học PCCC...

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng cùng các đại biểu dự buổi Lễ.
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang