Thiếu tướng Lê Tấn Tới dự Ngày hội Đại đoàn kết tại Long An

Thứ Sáu, 19/11/2021 09:30

|

(CAO) Sáng 18-11-2021, Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng - An ninh Quốc hội đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021 tại ấp Chánh Hội, xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Cùng tham dự có ông Võ Văn Thiện-Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Trưởng ban công tác phía Nam; ông Nguyễn Thanh Hải-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trương Văn Nọ-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh; Đại tá Lâm Minh Hồng-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021 tại ấp Chánh Hội, xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

Năm 2021, được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ xã Tân Mỹ, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai và dịch bệnh Covid-19, nhưng với truyền thống đoàn kết, các tầng lớp nhân dân ấp Chánh Hội, xã Tân Mỹ phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia các cuộc vận động, các phòng trào thi đua, phát triển kinh tế gắn với bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc... góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ, chính quyền xây dựng xã Tân Mỹ ngày càng phát triển...

Phát biểu tại Ngày hội, Thiếu tướng Lê Tấn Tới vui mừng, phấn khởi khi được gặp mặt toàn thể bà con ấp Chánh Hội trong một dịp rất đặc biệt: Kỉ niệm 91 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2021) và cũng là Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thiếu tướng Lê Tấn Tới phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021 tại ấp Chánh Hội, xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Đồng chí Lê Tấn Tới đã biểu dương những kết quả, thành tích của ấp, của xã đã đạt được trong năm qua cũng như ghi nhận và đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp của người dân ấp Chánh Hội trong công tác phòng, chống dịch.

Đồng chí nhấn mạnh, thời gian qua, huyện Đức Hòa nói chung và xã Tân Mỹ nói riêng đã có những thay đổi lớn, kinh tế phát triển mạnh mẽ và đạt nhiều kết quả tích cực, xã đã đạt chuẩn nông thôn mới (7/2017). Hệ thống giao thông trên địa bàn xã đã được đầu tư đồng bộ, diện mạo nông thôn ngày càng thay đổi, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày một nâng lên.

Đặc biệt, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19, ấp đã thành lập các tổ phòng, chống Covid-19 cộng đồng thường xuyên theo dõi nắm bắt tình hình dịch bệnh trên địa bàn; vận động nhiều phần quà để hỗ trợ cho các gia đình bị ảnh hưởng do dịch bệnh...

Điều đó cho thấy tính tự lực, tự giác và sự đồng lòng của người dân cũng như tinh thần đoàn kết, gắn bó, chia sẻ, đùm bọc, thương yêu giúp đỡ nhau của người dân khi gặp khó khăn, hoạn nạn…

Đồng chí Lê Tấn Tới  mong muốn thời gian tới, các cấp lãnh đạo tỉnh Long An, huyện Đức Hòa và cấp uỷ, chính quyền, Ủy ban MTTQ, các tổ chức đoàn thể xã Tân Mỹ và ấp Chánh Hội tiếp tục động viên nhân dân tăng cường sức mạnh đại đoàn kết, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị - kinh tế, văn hóa - xã hội của địa phương.

Đặc biệt, trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các cấp ủy chính quyền của tỉnh, huyện, xã và các khu dân cư chỉ đạo thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép: vừa phòng, chống dịch, vừa thực hiên nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương theo hướng thích ứng an toàn, kiểm soát linh hoạt và có hiệu quả đối với dịch bệnh; đảm bảo chăm lo ổn định cuộc sống cho người dân; vận động nhân dân nâng cao ý thức và tự giác tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch.

Dịp này, Thiếu tướng Lê Tấn Tới hỗ trợ khu dân cư ấp Chánh Hội 5 tấn gạo, trao 20 xe đạp cho học sinh hiếu học của xã Tân Mỹ và phần quà cho khu dân cư cùng 5 hộ gia đình tiêu biểu; Tỉnh ủy-HĐND-UBND- Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Long An hỗ trợ khu dân cư ấp Chánh Hội 2 căn nhà Đại đoàn kết trị giá 100 triệu đồng; MTTQ tỉnh có 10 phần quà hỗ trợ 10 hộ dân gặp khó khăn trong cuộc sống do ảnh hưởng của dịch Covid; huyện Đức Hòa trao tặng 20 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo của khu dân cư...

Thiếu tướng Lê Tấn Tới tặng khu dân cư ấp Chánh Hội 5 tấn gạo.
Thiếu tướng Lê Tấn Tới và ông Nguyễn Thanh Hải trao tặng 20 xe đạp cho học sinh hiếu học của xã Tân Mỹ.
Thiếu tướng Lê Tấn Tới trao quà cho khu dân cư cùng 5 hộ gia đình tiêu biểu ấp Chánh Hội.

Bình luận (0)

Lên đầu trang