TPHCM dừng hoạt động karaoke, vũ trường, massage, spa, quán bar

Thứ Năm, 18/11/2021 15:52

|

(CAO0 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức vừa ký văn bản yêu cầu dừng hoạt động karaoke, vũ trường, massage, spa, quán bar trên địa bàn TP.

TPHCM tiếp tục ngừng hoạt động kinh doanh karaoke...

Ngày 18/11, ông Dương Anh Đức - Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã ký công văn về hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, massage, spa, quán bar. Theo đó, TP yêu cầu tạm thời dừng các hoạt động trên cho đến khi có thông báo mới.

UBND TPHCM giao Sở Y tế khẩn trương tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xem xét, ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 với loại hình kinh doanh dịch vụ massage, spa, quán bar; ban hành văn bản hướng dẫn chi tiết các hoạt động này ngay sau khi TP ban hành Bộ tiêu chí.

TP giao thủ trưởng các sở, ban, ngành, các đoàn kiểm tra liên ngành, chủ tịch UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức, chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn căn cứ chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực, địa bàn phụ trách, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền để mọi người dân và tổ chức, cá nhân kinh doanh nắm rõ và thực hiện.

Trước đó, hôm 16/11, UBND TPHCM ban hành quyết định về quy định tạm thời các biện pháp 'Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19' trên địa bàn TP.

Trong đó, massage, spa, làm đẹp, quán bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke được hoạt động tại các phường, xã, thị trấn cấp độ 1; đảm bảo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Người làm việc phải được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19; người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 hoặc có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ.

Ở phường, xã, thị trấn cấp độ 2, các loại hình này được hoạt động hạn chế. Cụ thể, người làm việc phải được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19; người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 hoặc có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ. Đồng thời, các cơ sở dịch vụ chỉ được hoạt động tối đa 50% công suất tại cùng một thời điểm.

Ở phường, xã, thị trấn có cấp độ 3, các dịch vụ cũng sẽ được hoạt động hạn chế. Người làm việc phải được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19; người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 hoặc có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ.

Đồng thời, cơ sở dịch vụ hoạt động tối đa 25% công suất tại cùng một thời điểm, không hoạt động các dịch vụ như bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke.

Phường, xã, thị trấn cấp độ 4 không được hoạt động.

Bình luận (0)

Lên đầu trang