TPHCM: Tiếp tục tạm ngưng xe buýt, vận chuyển hành khách tuyến cố định

Thứ Tư, 22/04/2020 21:57  | A. Quân

|

(CAO) Tối nay (22-4), Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM đã có thông báo về hoạt động vận tải hành khách đường bộ trên địa bàn TP.

Theo đó, trong thời gian chờ Thủ tướng Chính phủ, UBND TP. Hồ Chí Minh ban hành văn bản chỉ đạo về triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 sau ngày 22/4/2020, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) đã có thông báo tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ trên địa bàn TP. Hồ CHí Minh như sau:

Tiếp tục tạm ngưng vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe buýt, xe hợp đồng (bao gồm xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ), xe du lịch hoạt động trên địa bàn TP kể từ 00 giờ ngày 23/4/2020 đến khi có thông báo mới, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, xe hỗ trợ vận chuyển người dân trong các trường hợp cần thiết tại các bệnh viện.

Các chuyến xe được phép hoạt động thuộc các trường hợp nêu trên phải đáp ứng các yêu cầu: khử trùng xe trước và sau khi đón khách; Không vận chuyển quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người trên 01 chuyến xe; Lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, hành khách phải đeo khẩu trang, được kiểm tra y tế trước khi lên xe và khai báo y tế theo quy định.

Giao Trung tâm Quản lý giao thông công cộng triển khai đến các đơn vị kinh doanh vận tải xe buýt và thông tin cho người dân biết; Tiếp tục theo dõi diễn biến của dịch bệnh và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải và UBND Thành phố để kịp thời tham mưu, đề xuất Sở GTVT xem xét.

Sở GTVT cũng đề nghị các bến xe khách liên tỉnh thông tin đến các đơn vị kinh doanh vận tải khách tuyến cố định và thông tin cho người dân biết để có kế hoạch đi lại phù hợp vào thời gian trên. Thanh tra Sở GTVT chủ động và phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm theo chỉ đạo.

Thông báo này thay thế thông báo số 4766/TB-SGTVT ngày 22/3/2020 của Sở GTVT TP. Hồ Chí Minh.

Văn bản của Sở Giao thông Vận tải

Bình luận (0)

Lên đầu trang