Trang tin Điện tử Đảng bộ TPHCM không ngừng nâng cao tính Đảng, tính định hướng

Thứ Năm, 16/05/2024 17:33  | Lê Ngân

|

(CAO) Qua 20 năm hình thành và phát triển, Trang tin Điện tử Đảng bộ TPHCM có những bước phát triển mạnh mẽ; thực hiện ngày càng tốt hơn vai trò là cơ quan thông tin của Đảng bộ TPHCM. Một trong những kết quả nổi bật là nội dung tin, bài ngày càng đa dạng, nâng cao về chất lượng, đáp ứng nhu cầu của bạn đọc; bổ sung nhiều đề mục tin, bài mới nhằm tăng cường thông tin mới, bổ ích.

Chiều 16/5, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tổ chức họp mặt kỷ niệm 20 năm thành lập Trang tin điện tử Đảng bộ TPHCM (2004 – 2024). Đến dự có ông Nguyễn Hồ Hải- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; ông Phan Nguyễn Như Khuê-Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM.

Qua 20 năm hình thành và phát triển, Trang tin Điện tử Đảng bộ TPHCM có những bước phát triển mạnh mẽ; thực hiện ngày càng tốt hơn vai trò là cơ quan thông tin của Đảng bộ TPHCM. Một trong những kết quả nổi bật là nội dung tin, bài ngày càng đa dạng, nâng cao về chất lượng, đáp ứng nhu cầu của bạn đọc; bổ sung nhiều đề mục tin, bài mới nhằm tăng cường thông tin mới, bổ ích.
Hiện Trang tin Điện tử Đảng bộ TPHCM có trên 20 chuyên mục, chuyên đề thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau đã cung cấp đa dạng, kịp thời thông tin thời sự sát với đời sống người dân, như: phóng sự ảnh, audio, video...

Trang tin Điện tử Đảng bộ TPHCM nhận Cờ truyền thống

Ngày 20/5/2021, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã ban hành Đề án số 03-ĐA/TU về chấm dứt hoạt động Tạp chí Sổ tay Xây dựng Đảng và bổ sung chức năng, nhiệm vụ hướng dẫn, trao đổi nghiệp vụ và giới thiệu kinh nghiệm công tác xây dựng Đảng cho Trang tin Điện tử Đảng bộ TPHCM. Cùng với nâng cao chất lượng nội dung tin, bài, số lượng tin bài của Trang tin tăng nhanh chóng; từ 1.394 tin, bài trong năm 2004, con số này năm 2023 đã tăng lên con số 15.691 tin, bài (gấp 11,3 lần so với năm 2004).

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Trang tin Điện tử Đảng bộ TP trong suốt thời gian qua, đặc biệt là tinh thần làm việc nghiêm túc, tận tâm, cống hiến của tập thể cán bộ, viên chức của Trang tin; của đội ngũ cộng tác viên là các chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà báo và đặc biệt là lực lượng cộng tác viên ở cơ sở.

Với vai trò là cơ quan thông tin của Đảng bộ TPHCM, ông Nguyễn Hồ Hải yêu cầu Trang tin không ngừng nâng cao tính Đảng, tính định hướng trong hoạt động truyền thông; bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy, trực tiếp là Ban Tuyên giáo Thành ủy để tuyên truyền, đưa đường lối, chủ trương, nghị quyết của Đảng đi vào thực tiễn cuộc sống, góp phần củng cố niềm tin, định hướng hành động, cổ vũ các phong trào hành động cách mạng của Nhân dân, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ TPHCM.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải phát biểu

Trang tin Điện tử Đảng bộ TP cần chú trọng đổi mới, sáng tạo về hình thức, nội dung, nâng cao tính hấp dẫn trong các tin, bài để thu hút ngày càng đông đảo sự quan tâm của người dân; đồng thời, hướng mạnh về cơ sở, bám sát thực tiễn, tăng cường tính chiến đấu, mạnh dạn nêu ra những hạn chế trong hoạt động của cấp ủy, tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên; thẳng thắn đấu tranh, phê phán những biểu hiện tiêu cực trong xã hội; đặc biệt là tiếp tục tuyên truyền đấu tranh, phản bác các quan điểm, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, cơ hội chính trị nhằm bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới.

Với chặng đường 20 năm hình thành và phát triển, ông Nguyễn Hồ Hải tin tưởng và kỳ vọng Trang tin Điện tử Đảng bộ TP tiếp tục phát huy truyền thống, tập trung nguồn lực để thực hiện tốt nhiệm vụ là cơ quan thông tin của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP; công cụ truyền tải kịp thời, toàn diện, chính xác các chủ trương, chính sách của Đảng bộ, chính quyền TP, nhất là các nghị quyết về phát triển TPHCM đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Đồng thời, Trang tin sẽ là diễn đàn để người dân có thể gửi gắm các nguyện vọng chính đáng, hợp pháp đối với Đảng, đóng góp những sáng kiến xây dựng TPHCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Lãnh đạo TPHCM và các đại biểu dự họp mặt

Dịp này, UBND TPHCM trao Cờ truyền thống cho Trang tin Điện tử Đảng bộ TPHCM 20 năm xây dựng và phát triển. Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tặng Giấy khen cho 30 cá nhân đã đóng góp tích cực cho hoạt động của Trang tin Điện tử Đảng bộ TP.

Bình luận (0)

Lên đầu trang