Bộ Công an trao giải cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật An ninh mạng”

Thứ Sáu, 29/05/2020 18:10  | Mai Loan

|

(CATP) Ngày 29-5, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết "Tìm hiểu Luật An ninh mạng” trong Công an nhân dân (CAND). Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi dự và chủ trì Hội nghị.

Cuộc thi là hoạt động có quy mô lớn trong CAND; là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng trong việc nghiên cứu, tìm hiểu và tuyên truyền sâu, rộng Luật An ninh mạng (ANM); nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ triển khai thi hành Luật ANM và nhiệm vụ chính trị được giao.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam cùng các đại biểu tham quan triển lãm công trình dự thi Cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật ANM” trong CAND.

Trình bày báo cáo tổng kết, Thiếu tướng Nguyễn Minh Chính, Cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm (ANM&PCTP) sử dụng công nghệ cao nêu rõ: Qua một năm triển khai, cuộc thi "Tìm hiểu Luật ANM” đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sôi nổi, thiết thực, được đông đảo cán bộ, chiến sỹ (CBCS) trong lực lượng CAND nhiệt tình hưởng ứng, tham gia.

Thông qua cuộc thi, nhận thức, hiểu biết, ý thức tôn trọng, chấp hành Luật ANM của CBCS, học sinh, sinh viên CAND được nâng cao, góp phần thực hiện có hiệu quả việc nghiên cứu, xây dựng, hoàn thiện pháp luật trong lĩnh vực ANM và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ An ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Cũng theo báo cáo, chất lượng các bài dự thi tương đối cao, bảo đảm yêu cầu về nội dung và hình thức, trong đó có nhiều bài dự thi xuất sắc, thể hiện trình độ, kiến thức cũng như tâm huyết với bài dự thi.

Ban Tổ chức lựa chọn 363 bài thi xuất sắc nhất trong số 123.267 bài dự thi của CBCS CAND vào vòng chung khảo. Qua 2 vòng chấm thi chung khảo, Ban Tổ chức trao 1 giải đặc biệt, 1 giải nhất, 10 giải nhì, 20 giải ba, 50 giải khuyến khích và 7 giải phụ cho 42 tập thể, 47 cá nhân. Hội nghị cũng đã tổ chức triển lãm các bài thi xuất sắc để vinh danh các tập thể, cá nhân được giải.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam trao bằng khen của Bộ Công an tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu, tổ chức cuộc thi.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bùi Văn Nam nêu rõ: Đây là cuộc thi đặc biệt với số lượng các đơn vị tham gia lớn; tỷ lệ cá nhân tham gia đông; số các đồng chí được nhận giải đa phần là cán bộ trẻ và có sự tham gia của các cán bộ là nữ.

Nhiều bài thi được xây dựng công phu, chất lượng, sáng tạo, hầu hết bài dự thi đều có số lượng hàng trăm trang trở lên, có bài dự thi lên tới 2.172 trang... Các sản phẩm của cuộc thi lần này là thi viết nhưng nhiều bài dự thi chất lượng, sáng tạo. Trong đó, có những bài viết tay, bài thi có kèm theo đĩa CD/USB, bài thi kèm theo tranh cổ động, các tài liệu tham khảo...

Thứ trưởng Bùi Văn Nam phát biểu tại Hội nghị.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh: Kết quả tổ chức cuộc thi đã khơi dậy trong toàn thể CBCS của Công an từ trung ương đến địa phương về sự cần thiết của Luật ANM. Thông qua cuộc thi, nhận thức về pháp luật nói chung, Luật ANM nói riêng của CBCS, học sinh, sinh viên CAND được nâng cao; góp phần thực hiện có hiệu quả việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm...

Có được kết quả này, đó là sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị liên quan trong nhà trường, các khoa, giữa các địa phương và đơn vị; phương pháp làm việc của các thí sinh tham gia cuộc thi hết sức khoa học và mang tính thuyết phục cũng như vai trò của ban tổ chức cuộc thi, sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường và ban tổ chức cuộc thi...

Thiếu tướng Nguyễn Minh Chính, trao bằng khen của Bộ Công an tặng các cá nhân đạt giải của cuộc thi.

Trong thời gian tới, Thứ trưởng Bùi Văn Nam yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục tổ chức nghiên cứu, tìm hiểu Luật ANM để CBCS có hiểu biết sâu sắc hơn nữa về Luật ANM, qua đó tạo sự chuyển biến về chất trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hoạt động sử dụng không gian mạng xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội; khẩn trương hoàn thiện tham mưu cho Chính phủ ban hành Nghị định hướng dẫn thực hiện một số điều của Luật ANM, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành danh mục hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia; các học viện, nhà trường Công an nhân dân tổ chức rà soát, sửa đổi, bổ sung, biên soạn giáo trình, tài liệu nghiên - giảng dạy cho phù hợp với luật ANM và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Tại Hội nghị đã có 89 tập thể và cá nhân được khen thưởng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang