Clip trực thăng tiếp tế lương thực cho gần 3.000 người dân cô lập

Chủ Nhật, 01/11/2020 17:40  | Hải Đường

|

(CAO) Ngày 1-11, máy bay Mi171 của Trung đoàn 930, Sư đoàn Không quân 372 đã thực hiện chuyến bay cứu trợ người dân đang bị cô lập tại huyện Phước Sơn (Quảng Nam).

Máy trực thăng Quân sự chuẩn bị xuất phát.

Theo đó, khu vực các xã Phước Lộc, Phước Thành, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam đang bị sạt lở, khiến gần 3.000 người dân bị cô lập. Do đó, lo ngại là hiện nay lương thực, thực phẩm dự trữ tại chỗ cung cấp cho người dân không còn nhiều và có dấu hiệu cạn kiệt trong ngày trong thời gian tới.

Lương thực, thực phẩm được vận chuyển lên máy trực thăng.

Vì vậy lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu lực lượng cứu trợ phải tiếp tế đủ lượng thực, thực phẩm, nước uống, thuốc men và các nhu yếu phẩm cần thiết cho hàng ngàn người dân bị cô lập đủ dùng trong 30 ngày trong khi chờ thông đường. Ngoài ra, tỉnh Quảng Nam cũng đề nghị quân đội dùng trực thăng để cứu trợ cho bà con.

Máy bay hạ cánh an toàn sau khi làm xong nhiệm vụ tiếp tế cho người dân.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ trưởng Quân khu 5, sáng nay, máy bay Mi 171 của Trung đoàn 930, Sư đoàn Không quân 372 thực hiện chuyến bay cứu trợ nói trên thành công và bước đầu đã cung ứng 2 tấn hàng gồm gạo, nước uống, mì tôm cho bà con.

Clip trực thăng MI-171 vận tải hàng hóa cứu trợ:

Bình luận (0)

Lên đầu trang