Từ nay người dân TP.HCM ở nhà vẫn có thể làm được CCCD

Thứ Tư, 03/07/2019 17:36  | Lê Bình

|

(CAO) Trang thông tin điện tử Phòng PC06 là đầu mối kết nối mạng thông tin hành chính điện tử về các lĩnh vực thuộc chức năng quản lý hành chính nhà nước của Phòng PC06 trong phạm vi TP.HCM.

Sáng 3-7-2019, dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Trần Đức Tài – Phó giám đốc Công an TP.HCM, Phòng cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội CATP tổ chức lễ ra mắt trang thông tin điện tử cung cấp dịch vụ công trực tuyến của Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06) tại địa chỉ: http://qlhc.catphcm.bocongan.gov.vn.

Các đại biểu nhấn nút ra mắt trang web

Trang thông tin điện tử Phòng PC06 là đầu mối kết nối mạng thông tin hành chính điện tử về các lĩnh vực thuộc chức năng quản lý hành chính nhà nước của Phòng PC06 trong phạm vi TP.HCM.

Đây là website tích hợp dịch vụ công trực tuyến của Phòng PC06 trên Internet, là công cụ giao tiếp hai chiều của đơn vị chủ quản với các cơ quan tổ chức và công dân. Theo đó thì công dân có thể thông qua trang thông tin điện tử này khai thông tin đề nghị đổi, cấp mới căn cước công dân, đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự, gửi hồ sơ đăng ký khắc dấu qua mạng internet.

Trang thông tin điện tử này là nơi cung cấp thông tin điện tử chính thức trên Internet theo sự điều hành của Phòng PC06 và là một cổng con của cổng thông tin điện tử Công an TP.HCM.

Trang web này sẽ tạo thuận lợi lớn cho người dân trong việc làm CCCD và một số dịch vụ khác

Theo đó, khi truy cập vào trang web này, công dân sẽ đăng nhập kê khai thông tin theo mẫu có sẵn trên trang thông tin điện tử, lựa chọn ngày làm thủ tục gửi đến Phòng PC06. Sau đó, hệ thống sẽ tự động hướng dẫn, kiểm tra, xác thực việc thực hiện kê khai đã đúng quy trình và đầy đủ các thông tin theo quy định hay chưa để xác định việc thực hiện đăng ký thành công, cấp mã hồ sơ giao dịch và hẹn ngày công dân đến làm thủ tục cấp căn cước công dân.

Thượng tá Huỳnh Văn Hùng, Trưởng Phòng PC06 Công an TP.HCM cho biết: Với ứng dụng mới này, người dân sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí, không phải đến trực tiếp các bộ phận của Phòng PC06 chờ đợi để làm căn cước công dân cũng như các thủ tục dịch vụ khác.

Trường hợp người dân có thắc mắc về quy trình làm thủ tục trên trang thông tin điện tử thì có thể gửi câu hỏi ngay trên trang web và sẽ được cán bộ thuộc Phòng PC06 trả lời, giải đáp.

Hơn thế nữa, ứng dụng này sẽ thuận tiện cho công chức, viên chức, công dân… làm việc giờ hành chính trong các cơ quan nhà nước muốn khai thông tin trước. Còn đối với công dân ở vùng sâu vùng xa, người già, người bệnh di chuyển khó khăn thì qua trang web có thể khai thông tin trước rồi hẹn lịch làm việc (chẳng hạn như để lấy dấu vây tay) nên rất thuận tiện, chủ động về mặt thời gian.

Như vậy, hiệu quả trước mắt của ứng dụng này là giúp người dân về mặt hiệu quả công việc mà bên cạnh đó còn giúp họ nhận thức cụ thể hơn về luật pháp.

Các đại biểu tại lễ ra mắt

“Đây là đơn vị Cảnh sát QLHC về TTXH đầu tiên của cả nước triển khai ứng dụng này để tạo điều kiện thuận lợi cho công dân và hướng tới tiếp cận với công nghệ 4.0 trong quản lý hành chính về trật tự xã hội của lực lượng CATP”, Thượng tá Huỳnh Văn Hùng khẳng định.

Phát biểu tại buổi ra mắt, Thiếu tướng Trần Đức Tài nhấn mạnh: "Việc ra mắt trang thông tin điện tử cung cấp dịch vụ công trực tuyến để làm căn cước công dân và một số dịch vụ khác sẽ nâng cao năng suất lao động, phục vụ nhân dân. Chúng tôi sẽ chú trọng việc bảo mật thông tin, đào tạo nhân sự, hướng đến chuyển giao công nghệ này đến các quận, huyện của TP.HCM".

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang