Cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM phải bản lĩnh vững vàng, có nhân cách tốt

Thứ Bảy, 28/04/2018 01:29  | Lê Bình

|

(CAO) Đó là khẳng định của Trung tướng Lê Đông Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TP.HCM trong hội nghị tổng kết 5 năm phong trào CAND, học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy.

Trong đó, giai đoạn 2013-2018, gắn với biểu dương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, diễn ra ngày 27-4-2018.

Dự hội nghị có đại diện Cục công tác Chính trị, Bộ Công an; Ban Tuyên giáo Thành ủy; Ban Thường vụ Đảng ủy, Bann giám đốc CATP, lãnh đạo các phòng, ban nghiệp vụ và công an các quận, huyện.

Các đơn vị xuất sắc nhận khen thưởng tại hội nghị

Hội nghị đã nghe Thiếu tướng Ngô Minh Châu – Phó giám đốc CATP tổng kết sau 5 năm thực hiện chỉ thị của Bộ Công an về tiếp tục đẩy mạnh phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2013-2018, CATP đã quán triệt và xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện nghiêm túc, có sự tập trung lãnh đạo và đề cao trách nhiệm của cấp ủy – thủ trưởng các đơn vị trong việc chỉ đạo thường xuyên, sâu sát, gắn kết Sáu điều Bác dạy vào nhiệm vụ chuyên môn và quá trình rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu của đơn vị; định kỳ có kiểm tra giám sát, sơ kết rút kinh nghiệm, khen thưởng, biểu dương kịp thời và đề ra các biện pháp tiếp theo phù hợp với tình hình của từng thời điểm….

Qua 5 năm thực hiện, có thể khẳng định phần lớn nhận thức của cấp ủy, chỉ huy các đơn vị và đa số CBCS đã có sự chuyển biến tích cực, nhận thức đúng đắn và sâu sắc trong việc học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy, nhất là trong giai đoạn toàn Đảng, toàn dân ra sức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và yêu cầu xây dựng chỉnh đốn Đảng và xây dựng lực lượng Công an trong giai đoạn hiện nay….

Từ đó tạo nên những chuyển biến tích cực trong hành động của CBCS, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, tư cách, tác phong, ngôn phong, lối sống, lòng trung thành và ý chí phấn đấu vì sự nghiệp bảo vệ ANTQ; tinh thần trách nhiệm hết lòng hết sức phục vụ nhân dân, cũng cố và thắt chặt mối quan hệ gắn bó với nhân dân.

Qua đó góp phần phòng chống sai phạm, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, xây dựng lực lượng CATP ngày càng trong sạch, vững mạnh, chính quy, vững vàng vượt qua thử thách , khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ ANTT.

Trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích cao

Hội nghị cũng đã nghe các tham luận của CAQ.Bình Tân về "Phát huy vai trò lãnh đạo của cấp ủy – thủ trưởng đơn vị trong việc xây dựng phong trào học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND”; CAQ.Tân Bình thì nêu nội dung “Công tác xây dựng và nhân điển hình tiên tiến để tạo sức lan tỏa trong phong trào thi đua”. Hội Phụ nữ CATP trình bày tham luận “Tổ chức các phong trào thiết thực giúp đỡ nhân dân để xây dựng hình ảnh đẹp người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân”; Phòng cảnh sát Hình sự nêu ra các phương pháp “Nâng cao bản lĩnh trinh sát hình sự trong đấu tranh với tội phạm”...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Trung tướng Lê Đông Phong cho rằng bên cạnh những việc làm được đã nêu ra trong báo cáo tổng kết 5 năm qua, thì vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề như: một bộ phận CBCS chưa hết lòng hết sức vì nhân dân phục vụ, thậm chí còn vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến uy tín của ngành, ảnh hưởng đến niềm tin của nhân dân.

Đồng chí giám đốc CATP khẳng định: “Tỷ lệ vi phạm kỷ luật chiếm 0,23%, đây là số lượng đã xử lý. Cái gốc của vấn đề tồn tại ở đây là sự rèn luyện phấn đấu của một bộ phận CBCS chưa thực sự đi vào chiều sâu, sự quản lý của cấp chỉ huy chưa sâu sát, nên dẫn đến sự sa sút và vì có những trường hợp vụ lợi cá nhân dẫn đến vi phạm kỷ luật, kỷ cương và pháp luật. Ngoài ra chúng ta chưa làm nổi bật được những điển hình tiên tiến, có nhiều đồng chí còn e ngại với việc phối hợp với các cơ quan truyền thông để tuyên truyền về những hình ảnh đẹp của CBCS".

Trung tướng Lê Đông Phong phát biểu tại Hội nghị

Với những nhiệm vụ đặt ra trong thời gian tới từ cấp chỉ huy đến mỗi CBCS CATP phải sâu sát và quyết liệt hơn nữa để thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng người chiến sĩ CATP có bản lĩnh vững vàng, có nhân cách tốt, nghiệp vụ cao, có ý thức trách nhiệm vì nhân dân phục vụ – đồng chí giám đốc CATP nhấn mạnh.

Với những thành tích đã đạt được trong 5 năm qua, Bộ Công an đã trao cờ thi đua cho 2 tập thể là Phòng Tình báo và Phòng Tổ chức cán bộ CATP; trao bằng khen cho 5 tập thể gồm: Thanh tra CATP, Xí nghiệp in Nguyễn Minh Hoàng, Phòng PA67, Phòng PC44 và CAQ.Bình Tân.

Giám đốc CATP cũng đã trao giấy khen cho 7 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2013-2018; trao giấy khen cho 18 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy năm 2017” và 15 tập thể có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong việc thực hiện chỉ thị 05/CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017. Aua phong trào này còn có hàng trăm tập thể, cá nhân cũng được nhận giấy khen của Giám đốc CATP.

Bình luận (0)

Lên đầu trang