Ấm tình xuân biên giới

Thứ Ba, 29/01/2019 08:58

|

(CAO) Những ngày này trên khắp nẻo đường đất nước mọi người mọi nhà đang tất bật sắm sửa để đón Tết. Chúng tôi cũng tất bật với việc làm cầu nối đưa Tết đến các hộ gia đình nghèo.

Cám ơn các mạnh thường quân: Công ty bất động sản Phú Hồng Thịnh, hệ thống siêu thị Sài gòn Co-op đã đồng hành cùng Báo Công lý đem đến một mùa xuân ấm áp cho 450 hộ gia đình vùng biên giới huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.

Biết đến chương trình nghĩa tình của Báo Công lý đem niềm vui xuân mới cho người nghèo xã Đắc Ơ, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước khá trễ nhưng với lòng nhân ái vô bờ dành cho người nghèo và sự quyết liệt của một nữ tướng, bà Phạm Thị Hường, Chủ tịch HĐQT Công ty Bất động sản Phú Hồng Thịnh đã quyết định đồng hành cùng chúng tôi, tặng ngay 250 phần quà và thêm 250 phần tiền mặt để đảm bảo cho 250 hộ nghèo xã Đắc Ơ có được một cái Tết đầm ấm, an vui.

Mặc dù mới bị một tai nạn khiến chân bị sưng đau phải vào bệnh viện chữa trị ngay trước ngày xuất phát chuyến từ thiện nhưng bà Phạm Thị Hường vẫn quyết định trực tiếp cùng chúng tôi đi trao quà cho bà con biên giới.

Ban tổ chức trao quà Tết cho bà con nghèo vùng biên giới tại xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước

Sáng 26/1/2017, bà Lương Ngọc Trâm, thẩm phán Tòa án nhân dân Tối cao cùng với bà Phạm Thị Hường và  cán bộ phóng viên Báo Công lý đã kết hợp với Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh Bình Phước đã trực tiếp đến trao quà cho bà con nghèo tại nhà văn hóa thôn 10, xã Đắc Ơ. 250 phần quà đã được trao tận tay các hộ gia đình tại đây.

Bà Lương Ngọc Trâm đã phát biểu chúc Tết bộ đội, lãnh đạo địa phương và bà con. Bà cho biết, Tòa án nhân dân tối cao bao năm qua luôn chú trọng quan tâm đến đời sống bà con nghèo nhất là các vùng biên giới, hải đảo.

Năm nào lãnh đạo Tòa cũng dành thời gian đến thăm và tặng quà cán bộ chiến sĩ biên phòng, bà con vùng biên giới và thực hiện nhiều chương trình hành động khác như tặng nhà cho bà con, xây trường hoặc tổ chức các đoàn khám chữa bệnh.

Bà Lương Ngọc Trâm, thẩm phán TANDTC (đứng thứ 5 từ trái qua) và bà Phạm Thị Hường (đứng giữa) Chủ tịch Công ty BĐS Phú Hồng Thịnh trao quà Tết cho bà con nghèo tại xã Đăk Ơ, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước

Trực tiếp chứng kiến đời sống khó khăn của bà con nơi xã nghèo biên giới, đặc biệt là bà con ấp 10 là ấp giãn dân của huyện với 101 hộ sống tập trung, vào mùa khô hầu như không có nước sinh hoạt nên cũng không thể phát triển sản xuất nông nghiệp, đời sống đặc biệt khó khăn, bà Phạm Thị Hường đã thật sự rất xúc động.

Bà cho biết: “Nhiều năm qua, chúng tôi luôn đồng hành cùng các chương trình xã hội từ thiện của nhà nước, các cơ quan đoàn thể và đặc biệt đồng hành cùng lực lượng quân đội trong việc giúp đỡ phát triển cuộc sống cho đồng bào nghèo. Là một doanh nghiệp kinh doanh đa nghành nghề, chúng tôi tâm niệm việc giúp đỡ bà con nghèo nâng cao đời sống là một phần trách nhiệm của doanh nghiệp đóng góp cho cộng đồng, cho xã hội và cũng là chia sẽ một phần gánh nặng với lãnh đạo các địa phương. Không chỉ là những phần quà trong dịp Tết như ngày hôm nay, bản thân tôi và doanh nghiệp của mình sẽ phối hợp cùng báo Công lý nghiên cứu xem có phương án nào khả thi giúp đỡ cho đồng bào phát triển kinh tế bằng chính nội lực của người dân và của địa phương”.

Cũng nhân dịp này, đoàn đã tới thăm và tặng quà Tết cho cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng Đắc Ơ. Chia sẻ với những khó khăn thiếu thốn của đơn vị, bà Phạm Thị Hường đã ngay lập tức quyết định trao tặng đồn biên phòng Đắc Ơ và ba đồn còn lại trên tuyến biên giới Bù Gia Mạp là Đắc Ca, Đắc Bô, Bù Gia Mập mỗi đồn 50 triệu đồng tiền mặt để các đồn trang bị thêm phương tiện nghe nhìn, giải trí, thể thao phục vụ cho như cầu vui chơi giải trí của cán bộ chiến sĩ.

Thay mặt cán bộ chiến sĩ biên phòng, Thượng tá Đào Công Lý, phó chủ nhiệm chính trị Bộ đôi biên phòng tỉnh Bình Phước đã gửi lời cám ơn chân thành tới lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao, Báo Công lý, cá nhân bà Phạm thị Hường cũng như cán bộ nhân viên công ty Phú Hồng Thịnh đã đồng hành cùng bộ đội chăm lo đời sống bà con nghèo vùng biên giới cũng như những đóng góp chia sẻ dành cho bộ đội.

Sáng 27/1/2019 đại diện Báo Công lý và lãnh đạo Co-op mart Đồng Xoài và đồn biên phòng Bù Gia Mập đã cùng trao 200 phần quà cho bà con xã biên giới Bù Gia Mập, một xã có tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm đa số và tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo cao.
Bên cạnh các phần quà của Sài gòn Co-op, Báo Công lý cũng trao tặng 200 phần tiền mặt mỗi phần 200 ngàn đồng do một số mạnh thường quân và cán bộ phóng viên văn phòng miền nam Báo Công lý ủng hộ.
Thay mặt đoàn, bà Nguyễn Thị Bạch Vân, giám đốc Co-op mart Đồng Xoài thay mặt lãnh đạo và cán bộ công nhân viên hệ thống siêu thị Co-op mart cũng đã có lời chúc Tết đến lãnh đạo địa phương, bộ đội biên phòng và bà con nhân dân. Hệ thống siêu thị Sài gòn Co-op với truyền thống tương thân tương ái luôn luôn dành một quỹ phúc lợi để làm từ thiện, chắc chắn sẽ còn tiếp tục đồng hành cùng Báo Công lý trong nhiều chương trình từ thiện sau này.

 

Bình luận (0)

Lên đầu trang