Ứng dụng giao đồ ăn Baemin:

Đóng góp xây dựng “Quỹ học bổng Hankum” cho trẻ em tại Việt Nam

Thứ Năm, 20/06/2019 13:58  | Nguyễn Hiếu

|

(CAO) Ứng dụng đặt đồ ăn BAEMIN tiếp tục đóng góp xây dựng “Quỹ học bổng Hankum” cho các trẻ em, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại Việt Nam, sau khi đóng góp 6 tỷ đồng cho Việt Nam thông qua quỹ World Together tháng 3/2019 vừa qua.

Ông Kim Bong Jin - Tổng Giám Đốc tập đoàn Woowa Brothers, công ty mẹ của ứng dụng giao đồ ăn BAEMIN vừa bước chân vào thị trường Việt Nam tháng 6/2019, đồng thời hiện cũng là nhà điều hành ứng dụng giao thức ăn hàng đầu tại Hàn Quốc “Baedal Minjok”, vừa thông qua trung tâm giao lưu văn hóa Việt - Hàn đóng góp vào “Quỹ học bổng Hankum” với mong muốn hỗ trợ xây dựng phát triển giáo dục & chắp cánh ước mơ cho các trẻ em, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, gia đình khó khăn tại Việt Nam.

“Quỹ học bổng Hankum” mang ý nghĩa “Ước mơ của trẻ em, ước mơ không giới hạn, ước mơ của Việt Nam và Hàn Quốc”, được thành lập và vận hành xuyên suốt từ năm 2013 cho đến nay. Đây là một mô hình vận động các cá nhân, tổ chức đóng góp gây quỹ để giúp đỡ, tạo điều kiện cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, bị hạn chế tiếp xúc với môi trường giáo dục đang sinh sống tại các khu vực nông thôn, miền núi xa như tỉnh Hải Dương, Phú Thọ, Hải Phòng…

“Quỹ học bổng Hankum” mang ý nghĩa “ Ước mơ của trẻ em, ước mơ không giới hạn, ước mơ của Việt Nam và Hàn Quốc” với nhiều hoạt động hỗ trợ trẻ em đầy ý nghĩa xuyên suốt từ 2013 đến nay.

Vừa qua tại khách sạn Grand Plaza Hà Nội, đã diễn ra Lễ trao học bổng Hankum lần thứ 9 với sự tham gia của ông Kim Young Shin - Giám Đốc trung tâm giao lưu văn hóa Việt – Hàn, ông Han Seung Ho – Tham tán công sứ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Kiwan Ihn - Tổng Giám Đốc Woowa Brothers Việt Nam cùng hơn 120 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn đến từ các tỉnh thành, vùng nông thôn Việt Nam.

Bên cạnh việc trao tặng học bổng, chương trình còn mang đến cho các em một ngày được trải nghiệm, tham quan Thủ Đô Hà Nội với nhiều hoạt động vui chơi có ý nghĩa, được biết đây là một trong những hoạt động được nhiều bạn nhỏ nồng nhiệt đón nhận và thích thú.

Ông Kiwan Ihn - Tổng Giám Đốc Woowa Brothers Việt Nam tham gia và đại diện trao tặng học bổng cho hơn 120 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn

Tại buổi lễ, Ông Kiwan Ihn cũng chia sẻ thêm về những kỳ vọng về thị trường Việt Nam trong tương lai cũng như động viên các em nhỏ tại buổi lễ: “Các em và BAEMIN Việt Nam có một điểm chung là tuy còn rất nhỏ nhưng tiềm năng thì vô hạn. BAEMIN sẽ luôn ủng hộ ước mơ của các em và luôn nỗ lực để trở thành một công ty mà các em sẽ mong muốn được vào làm việc trong tương lai”.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Kim Bong Jin thực hiện đóng góp cho các hoạt động cộng đồng ở Việt Nam. Vào tháng 3/2019, ông Kim Bong Jin cũng đã đóng góp và trao tặng số tiền 300 triệu won (tương đương 6 tỷ VND) cho quỹ quốc tế World Together, tổ chức Phi chính phủ có trụ sở chính tại Seoul. Tổ chức này được lập ra nhằm hỗ trợ và giúp đỡ cho các đối tượng gia đình, cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại Việt Nam, Campuchia, Myanmar, Ethiopia, Kenya… thông qua việc trang bị điều kiện nghề nghiệp để có thể chủ động kiếm ra thu nhập trang trải cho cuộc sống.

Việc đóng góp xây dựng gây quỹ học bổng của Tổng giám đốc Kim Bong Jin đã được thực hiện ngay từ trước khi chuẩn bị cho việc BAEMIN bước chân vào thị trường Việt Nam. Tại Hàn Quốc, ngoài việc tạo ra lợi nhuận về kinh tế, Woowa Brothers nhận thức sâu sắc về trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp và đang nỗ lực hết sức vì mối quan hệ tương sinh và sự kết nối hiệu quả của hệ sinh thái ‘khách hàng - nhà hàng – đối tác giao hàng’. Công ty đã và đang thực hiện các hoạt động hỗ trợ người già neo đơn kể từ khi mới bắt đầu hoạt động kinh doanh ở Hàn Quốc. Từ việc đóng góp cho quỹ học bổng Hankum, Woowa Brothers Việt Nam – sẽ tiếp tục nỗ lực vươn lên dẫn đầu trong lĩnh vực Giao đồ ăn - tiếp tục dành sự quan tâm đến các vấn đề của xã hội như vấn đề môi trường, giáo dục cho trẻ em, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn…

Đồng thời, Woowa Brothers cũng đang nhắm đến việc hợp tác với tổ chức Chương trình Nhân Cư Liên Hiệp Quốc (UN Habitat) để tiến tới việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam: như việc giảm thiểu mức độ tiêu thụ nhựa, kêu gọi mọi người ngừng sử dụng những sản phẩm nhựa xài 1 lần, cũng như đẩy mạnh nghiên cứu sản xuất các sản phẩm bao bì, đóng gói thân thiện với môi trường, là một trong những dự án mà hiện naydoanh nghiệp rất quan tâm và chú trọng hướng đến.

Với sứ mệnh “Giúp mọi người ăn ngon mọi lúc mọi nơi” BAEMIN có thể đáp ứng được tất cả các nhu cầu ăn uống, từ món ăn của các quán xá bình dân đến nhà hàng cao cấp, từ cà phê sáng cho đến trà sữa chiều. Hiện nay, BAEMIN đã có mặt trên Google Play và App Store để download, cho phép người dùng đặt đơn hàng trong phạm vi nội thành TP HCM tại một số khu vực trung tâm như Quận 1, Quận 3 và một khi đã đi vào hoạt động ổn định sẽ tiến hành mở rộng tại Hà Nội và các tỉnh thành tại Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Hãy theo dõi những hoạt động thú vị của BAEMIN Việt Nam tại fanpage: https://www.facebook.com/baeminvina/

Bình luận (0)

Lên đầu trang