Bé trai 3 tuổi mang nhiều căn bệnh quái ác, rất cần được giúp đỡ!

Thứ Tư, 29/09/2021 16:34  | Nam Thanh

|

(CAO) Gia đình nghèo khó, 2 vợ chồng không có việc làm ổn định, lại khốn khổ hơn khi đứa con trai nhỏ gần 3 tuổi mắc nhiều căn bệnh hiểm nghèo, đã đẩy hoàn cảnh anh Phạm Minh Cường và chị Nguyễn Thị Hiền (ngụ rạch Chùa, khóm Tân An, phường An Hòa, TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) rơi vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

Bé Phạm Minh Tuấn dù đã 34 tháng tuổi nhưng rất gầy gò, lưỡi có khối u, chân bị teo không đi được. Chị Hiền, mẹ cháu Tuấn cho biết, khi vừa lọt lòng được hơn 2 tháng tuổi bé đã bắt đầu bị bệnh với chuẩn đoán bị teo đường mật bẩm sinh, sau cuộc phẫu thuật không thành công, những cơn bệnh oái ác lại tiếp tục ập đến.

Từ đó đến nay, mối tháng gia đình phải đưa cháu lên TPHCM tái khám, chi phí mỗi đợt hơn 3 triệu đồng. Trong đợt điều trị vào tháng 6/2021 là mất hơn 1,5 tháng với tất cả chi phí đến hơn 40 triệu đồng. Do dịch bệnh Covid-19, nhà nằm trong khu phong tỏa nên từ ngày xuất viện đến nay, gia đình chưa có điều kiện đưa bé đi tái khám, hàng ngày chỉ uống thuốc cầm chừng.

Bé Tuấn bị khối u ở lưỡi, ngày càng ốm yếu vì mang nhiều căn bệnh trong người

Nhìn cảnh con thơ hàng ngày đang chống chọi lại với những cơn bệnh nhưng gia đình bất lực không đủ tiền lo cho con, chị Nguyễn Thị Hiền nghẹn ngào nói: “Mổ Kasai 3 tháng sau bé cũng vẫn còn đi phân trắng, lên tái khám thì bác sĩ nói bé mổ không thành công. Bác sĩ nói hãy ghép gan cho bé càng sớm càng tốt chứ không thì lúc nào bé cũng có thể ra đi, nhưng mà bệnh viện báo giá 2 tỷ đồng, nhà em nghèo thế này lấy đâu ra tiền mà lo cho con”.

Chân bé Tuấn bị teo nên gần 3 tuổi vẫn chưa đi lại được.

Trên thân thể gầy gò, ốm yếu của bé Tuấn lại phải gánh nhiều căn bệnh quái ác. Trong lần điều trị mới đây nhất vào đầu tháng 6/2021, bác sĩ ở bệnh viện Nhi Đồng 2- TPHCM chuẩn đoán bé bị: viêm phổi kéo dài, nhiễm nấm lưỡi, nhiễm trùng huyết, sơ gan, teo đường mật, hội chứng Allagille, nhão cơ hoành phải, u lưỡi, sốt kéo dài.

Do có nhiều bệnh trong người, nên bé thường hay quấy khóc, thường bị ngứa nên bé không chịu mặc quần, lúc nào cũng gãi, mỗi đêm, 2 vợ chồng phải thay phiên gãy lưng cho bé nhưng cũng chẳng có đêm nào bé được ngon giấc.

Nhìn con thơ đau đớn hàng đêm, anh Phạm Minh Cường, ba cháu Tuấn nghẹn ngào nói: “Bé ngủ 1 tiếng hoặc hơn nửa tiếng là bé giật mình tại bé bị ngứa, trên mình bé bây giờ đầy sẹo, do ngứa bé cứ gãi có khi chảy máu, thấy mà thương nhưng không biết làm thế nào cho con đỡ ngứa, mình chỉ lấy tay gãi nhẹ cho bé qua cơn để bé ngủ”.

Căn nhà nhỏ trống huơ trống hoác 2 vợ chồng đang ở chẳng có gì giá trị, chỉ có cái nền nhà do mẹ cho, không có đất vườn gì để canh tác. Thương con, nhiều lúc chị Hiền và anh Cường cũng nghĩ đến việc bán luôn cái nền nhà để chữa trị cho bé nhưng tính ra vẫn không đủ tiền. Số tiền hỏi mượn từ nhiều nơi để chữa trị cho bé trong thời gian qua cũng khiến 2 vợ chồng lâm nợ.

Giấy ra viện của Bệnh viện Nhi đồng 2- TP.HCM xác nhận bé Tuấn mắc nhiều căn bệnh hiểm nghèo

Do có khối u ở lưỡi nên bé Tuấn không ăn được nhiều phải uống loại sữa dành riêng cho bé suy dinh dưỡng nên giá cũng khá cao từ đó thêm gánh nặng lên vai 2 vợ chồng.

 Được biết, trước đây, công việc hàng ngày của anh Cường là đi làm tiếp thị, buổi sáng anh ở nhà giữ con để chị Hiền đi bán khoai lang, chiều anh đi tiếp thị giao hàng nhưng gần đây bé trở bệnh chị phải ở nhà suốt để lo cho con, anh Cường lại phải nghỉ việc vì dịch bệnh Covid-19 nên hiện tại tiền thuốc men, tiền sữa và chi phí sinh hoạt của 4 miệng ăn trong gia đình cũng vô cùng khó khăn với 2 vợ chồng anh chị.

Bà con hàng xóm thấy hoàn cảnh của gia đình ai cũng xót, cũng thương, có người cho ít tiền, người thăm hỏi cho đồ ăn thức uống và động viên 2 vợ chồng cố gắng vượt qua.

Bà Nguyễn Thị Tác (ngụ khóm Tân An- phường An Hòa), hàng xóm với gia đình chị Hiền cho biết: “Bệnh của bé Tuấn thì ngày càng nhiều, giờ chỉ đi tuyến trên ở TPHCM thôi chứ ở đây là bác sĩ chịu rồi. Cái lưỡi bây giờ có khối u bự lắm, thân thể thì ngày càng teo tốp, da vàng, đi không có được, bé khóc sáng đêm 2 vợ chồng phải canh rồi bây giờ không có làm ăn gì hết trơn.

Nhà ở thì cũng chẳng khá giả gì, sử dụng nhờ 2 vách 2 bên của hàng sớm rồi dựng mái lên thôi. Thấy gia cảnh khó khăn lâu lâu hàng xóm cũng góp cho ít tiền để gia đình mua thuốc men cho bé mà cũng chút ít thôi chứ đâu có cho hoài, xóm này người ta cũng làm mướn làm thuê không à, bây giờ mong sao có nhà tài trợ tiếp sức chứ thấy tội quá!”.

Ông Võ Văn Chống, Bí thư Chi bộ - Trưởng Ban nhân dân khóm Tân An, phường An Hòa,TP.Sa Đéc cho biết, khi có nhà hảo tâm, nhà tài trợ cho gạo hay nhu yếu phẩm thì địa phương đều dành phần cho gia đình bé Tuấn.

Ông Đỗ Hồng Quý, Phó Chủ tịch UBND phường An Hòa, TP.Sa Đéc cho biết địa phương đã nắm được trường hợp khó khăn của gia đình bé Tuấn. Hiện tại, địa phương đã đề nghị gia đình hoàn tất hồ sơ để UBND phường xem xét thẩm định nếu đủ điều kiện sẽ đưa vào nhóm đối tượng hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng của địa phương.

Ông Qúy thông tin thêm: “Trước đây gia đình của bé cũng có gửi hồ sơ lên để thẩm định khuyết tật cho bé. Tuy nhiên, lúc đó bé còn nhỏ quá nên trạm y tế không thẩm định được. Hướng tới chúng tôi sẽ chỉ đạo cán bộ lao động thương binh xã hội phường phối hợp với gia đình để xem xét thẩm định sớm cho bé. Nếu thẩm định theo đúng đối tượng được hưởng thì chính quyền địa phương sẽ tạo điều kiện cho bé hưởng để gia đình đỡ một phần nào”.

Với chi phí ghép gan lên đến 2 tỷ đồng thì anh Cường và chị Hiền đã lực bất tòng tâm, giờ chỉ mong sao nhận được sự hỗ trợ từ những tấm lòng nhân ái của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm để anh chị có thêm chi phí để lo thuốc men giúp bé Tuấn vượt qua những cơn đau đớn do các chứng bệnh quái ác hoành hành.

Mọi sự hỗ trợ, đóng góp cho bé Phạm Minh Tuấn, quý đọc giả có thể liên hệ trực tiếp tại địa chỉ: số 187A đường Rạch Chùa, khóm Tân An. P. An Hoà- TP. Sa Đéc hoặc liên hệ với chị Nguyễn Thị Hiền, mẹ cháu Tuấn, qua số điện thoại: 0865335317; hoặc hỗ trợ trực tiếp chủ tài khoản: Nguyễn Thị Hiền - STK: 69210000209722 - Ngân hàng BIDV chi nhánh TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.

Bình luận (0)

Lên đầu trang