Xin cứu giúp hai anh em đáng thương

Thứ Hai, 06/07/2015 21:57  | Duy Luân - Nguyễn Tuấn

|

(CATP) Nhiều năm trời làm việc quần quật để nuôi người anh bị bạo bệnh, đến lượt người em hiền lành, chịu thương chịu khó lăn đùng ra ốm. Bà con hàng xóm phát hiện chở đi bác sĩ khám thì ông đã trong tình trạng nguy kịch.

Đó là trường hợp ông Nguyễn Toán (56 tuổi) ở trọ trong căn chòi tại phường Bình Trưng Đông, quận 2, TPHCM.

Cuộc sống cơ cực, ông Toán bôn ba qua nhiều công việc để mưu sinh. Người anh là Nguyễn Tính đã 60 tuổi, suy kiệt nặng vì bệnh tật gần 10 năm qua.

Ông Toán đang rất cần sự chia sẻ, giúp đỡ của mọi người

Hai anh em lây lất trong con hẻm nối ra bãi ruộng hoang trên đường Bình Trưng (Q2), căn chòi tuềnh toàng được che bằng nhựa, tole, mùa mưa nước từ cánh đồng trước mặt dâng lên ngập lênh láng. Chủ nhà cám cảnh cho ở nhờ, không lấy đồng nào.

Trong căn chòi nhỏ hai anh em bữa đói bữa no đùm bọc nhau qua ngày. Nhiều lần mưa to gió lớn, ông Toán phải lấy bạt quây kín để tránh bị tạt. Nghèo khó là vậy nhưng tình cảm hai anh em vô cùng sâu đậm. Người anh liệt giường đã 5 năm vì bệnh tắc phổi mạn tính.

Những ngày khốn khó, ông Toán lại đi xin cơm từ thiện hoặc gạo bên nhà chùa phát cho, đem về nấu cháo, chăm chút từng miếng ăn, giấc ngủ và viên thuốc cho anh. Hàng xóm thương tình cũng thường giúp hai anh em từng bó rau, lon gạo.

Hồi còn trai trẻ, ông Tính mở xưởng gỗ tính chuyện làm ăn lâu dài, nhưng công việc gặp khó khăn, phá sản, buồn bã vì thất nghiệp nên ông đổ bệnh, bao nhiêu vất vả trút lên vai người em. Hôm ông Toán nhập viện, số tiền chuẩn bị phẫu thuật, điều trị quá lớn mà trong tay ông không có đồng nào. Hiện ông đang mê man ở phòng hồi sức cấp cứu Bệnh viện nhân dân Gia Định.

Trong khi người anh ở nhà được hàng xóm thay nhau chăm sóc. Rất mong bạn đọc hảo tâm giúp hai anh em vượt qua cơn khốn khó này. Mọi sự giúp đỡ xin chuyển đến Ban Công tác bạn đọc Báo CATP, hoặc số điện thoại 0938030102.

Tài khoản từ thiện: Báo Công an TPHCM (XHTT) số 0071001983085 - Ngân hàng Vietcombank, Chi nhánh TPHCM

Bình luận (0)

Lên đầu trang