Tân Hiệp Phát tặng 350 triệu đồng đến bà con bị thiên tai phía Bắc

Thứ Tư, 11/07/2018 17:19

|

(CAO) Nhằm kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn với bà con các xã bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra tại các huyện miền núi thuộc tỉnh Lai Châu, Hà Giang, Tập đoàn Tân Hiệp Phát cùng Báo An ninh Thủ đô đã tổ chức trao tặng hơn 250 phần quà gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm với tổng giá trị hơn 350 triệu đồng vào ngày 9/7/2018.

Ông Lê Nguyễn Đức Khôi (bìa phải) - Trưởng phòng Quan hệ Công chúng Tập đoàn Tân Hiệp Phát trao quà cho bà con bị thiệt hại do lũ lụt tại Lai Châu Hà Giang

Đây là các địa phương bị lũ quét gây thiệt hại nặng nề về người, nhà cửa, gia súc gia cầm và hoa màu trong đợt cuối tháng 6 vừa qua.

Huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu thuộc lưu vực sông Nậm Mu, là một vùng đất lòng chảo, nằm ở phía tây dãy núi Hoàng Liên Sơn. Chỉ tay vào dãy núi tạo nên hình phễu trước mặt UBND xã Phúc Than, ông Vương Thế Mẫn, Phó chủ tịch UBND huyện Than Uyên kể, cuối tháng 6, mưa to gây lũ ống làm sạt lở đoạn núi này.

Nước lũ kéo đá và bùn đất đổ sập đoạn tường dài của uỷ ban xã, trường cấp 3 trên địa bàn cũng hoang tàn bùn đất khiến huyện phải làm lều dã chiến và nấu ăn đảm bảo các thí sinh không bị lỡ kỳ thi tốt nghiệp phổ thông.

Chung tay chuyển quà vào bên trong hội trường để trao cho bà con

Xã Phúc Than và Mường Mít là hai địa phương của huyện Than Uyên được nhận quà đợt này, gồm 100 phần quà là tiền mặt, sữa đậu nành Number 1 Soya và các nhu yếu phẩm khác. Ông Lê Văn Dũng, Phó bí thư thường trực xã Phúc Than cho biết, trận mưa to tạo lũ diễn ra lúc nửa đêm gây nên thiệt hại nặng.

Tập đoàn Tân Hiệp Phát thăm hỏi, động viên bà con bị thiệt hại trong đợt mưa lũ

“Bà con trên bản nói với tôi, từ năm 1966 đến nay mới thấy có 1 trận lũ lớn như thế này. Nhiều bà con bị sạt lở mất nhà đất, có hộ người Dao ở Nậm Xáng bị bùn đất cuốn trôi cả gia đình 3 người được cứu kịp thời, sau đó đưa vào trạm xá xã để chăm sóc cho đến nay”, ông Lê Văn Dũng nói.

Những món quà thiết thực được trao đến tận tay bà con

Đại diện đoàn công tác chia sẻ nỗi khó khăn với bà con trong hoàn cảnh khó khăn sau lũ, và gửi tặng mỗi gia đình có người thân bị mất trong đợt lũ quét vừa qua 5 triệu đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm. Hình ảnh người vợ đến nhận quà hỗ trợ vẫn đeo vành khăn tang chồng khiến không khí dường như chùng xuống.

Hình ảnh người vợ đến nhận quà hỗ trợ vẫn đeo vành khăn tang chồng khiến không khí dường như chùng xuống.

Có mặt tại đoạn núi bị sạt lở một mảng lớn lổm nhổm đá ở Lai Châu, ông Lê Nguyễn Đức Khôi, Trưởng phòng Quan hệ Công chúng, Tập đoàn Tân Hiệp Phát chia sẻ khó khăn cùng người dân và mong họ sớm vượt qua khó khăn trước mắt.

“Lũ quét gây hậu quả thật kinh hoàng. Ngay khi biết tin, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã tìm hiểu, phát động chương trình quyên góp trong nội bộ tập đoàn để kịp thời trao quà tận tay các hộ dân. Đến tận nơi đây, chúng tôi thấy rõ sự khổ cực của người dân, và mong sẽ có thêm nhiều nhà hảo tâm tiếp tục hỗ trợ bà con để họ vượt qua được những đêm giá rét, ổn định cuộc sống”, ông Lê Nguyễn Đức Khôi bày tỏ.

Cùng ngày, một đoàn công tác thiện nguyện khác của báo An ninh Thủ đô và Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã lên đường đến với bà con bị thiệt hại do mưa lũ gây ra tại ba xã Cán Tỷ, Đông Hà, Lùng Tám thuộc huyện Quảng Ba, tỉnh Hà Giang. Ngoài nhu yếu phẩm thiết yếu, đoàn công tác đã trao tặng 150 hộ dân, mỗi hộ 300.000 đồng.

Niềm vui khi được nhận quà của một em bé

“Đây là việc làm hết sức ý nghĩa và kịp thời của Tập đoàn Tân Hiệp Phát và báo An ninh Thủ đô. Chúng tôi thay mặt bà con gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà hảo tâm bởi đây là nguồn động viên tinh thần, vật chất hết sức quan trọng đối với bà con", ông Viên Đức Thành, Phó Chủ tịch UBND xã Lùng Tám cảm động nói.

Bình luận (0)

Lên đầu trang