Báo Nông nghiệp Việt Nam và Công ty CP phân bón Bình Điền:

Trao tặng 64.000 cuốn tập cho học sinh nghèo miền Tây

Thứ Ba, 27/08/2019 12:32  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Số tập trên được trao tặng cho học sinh nghèo thuộc các tỉnh miền Tây thông qua chương trình “cùng em tới lớp”. Mục đích chương trình nhằm khích lệ tinh thần các em học sinh đầu năm học mới.

Ban tổ chức trao tặng tập, áo mưa, đồng hồ... cho các em học sinh ở tỉnh Sóc Trăng.

Đây là chương trình do Văn phòng đại diện Báo Nông nghiệp Việt Nam tại ĐBSCL phối hợp với Công ty CP phân bón Bình Điền tổ chức. Dịp năm học mới này, 2 đơn vị sẽ trao tặng 64.000 cuốn tập, áo mưa, đồng hồ, tiền mặt… cho học sinh nghèo. Tổng kinh phí tổ chức chương trình khoảng 300 triệu đồng, do Công ty CP Phân bón Bình Điền tài trợ.

Theo đó, sáng 27-8, chương trình “cùng em tới lớp” đã trao 1.000 cuốn tập tại chùa Nhu Gia (H.Thạnh Trị, Sóc Trăng). Phần hỗ trợ này sẽ được nhà chùa tặng cho học sinh nghèo vùng đồng bào Khơ-me tại địa phương. Riêng tại xã Thạnh Tân (H.Thạnh Trị) trao 3.000 quyển tập cho 2 điểm trường tiểu học và THCS trong xã.

Tổng số quà tặng thông qua chương trình “cùng em tới lớp” cho học sinh miền Tây trị giá khoảng 300 triệu đồng.
Ông Mai Văn Thân - đại diện nhà tài trợ (Công ty CP phân bón Bình Điền) cho biết: “Đây là món quà tuy không lớn nhưng phần nào khích lệ tinh thần các em bước vào năm học mới. Mong các em đạt được những kết quả tốt đẹp, không phụ lòng cha mẹ, thầy cô”.
Nhà báo Nguyễn Ngọc Thắng - Trưởng văn phòng Báo Nông nghiệp Việt Nam tại ĐBSCL chia sẻ: “Tại miền Tây, nhiều gia đình nông dân gặp không ít khó khăn trong việc chăm lo việc học hành cho các em, nhất là năm học mới. Nhờ chương trình này mà nhiều hoàn cảnh vượt khó, hạn chế tỉ lệ bỏ học. Chúng tôi mong nhiều đơn vị tham gia tài trợ để phần nào san sẻ với các bậc phụ huynh”.
Ông Mai Văn Thân - đại diện Công ty CP phân bón Bình Điền trao 500 ngàn đồng cho những trường hợp đặc biệt khó khăn.

Chiều cùng ngày, 3.000 cuốn tập tiếp theo được trao tại H.Phước Long (Bạc Liêu). Được biết, đây là năm thứ 5 liên tiếp chương trình “cùng em tới lớp” được diễn ra.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang