(CAO) Ngày 23-11, 29 người nấu phở là các đầu bếp chuyên và không chuyên, các chủ quán phở, người yêu phở của khu vực phía Nam đã có mặt tại tòa soạn Báo Tuổi Trẻ tham gia vòng sơ khảo cuộc thi “Đi tìm người nấu phở ngon 2019”.
Các thí sinh dự thi và BGK
Các thí sinh có 90 phút chuẩn bị các tô phở nóng hổi, thuyết phục ban giám khảo chấm thi bằng hương vị riêng, “bí kíp” gia truyền của từng thương hiệu phở.
Nguyên liệu để làm nên một tô phở phải đủ vị, ngoài quế, hồi còn có cả... sâm ngọc linh
Tại cuộc thi, các thí sinh đến từ các thương hiệu phở nổi tiếng tại TP.HCM đã so tài bằng những nồi nước dùng thơm lừng các hương vị hồi, quế, gừng nướng. Bên cạnh đó là các bíp kíp để nước dùng ngọt thanh, thịt mềm, gân giòn dẻo…
Sau gần 6 tiếng tranh tài, các thí sinh dự vòng sơ khảo phía Nam của cuộc thi “Đi tìm người nấu phở ngon” 2019 đã khiến các vị giám khảo là các chuyên gia ẩm thực, nhà nghiên cứu… phải cần nhắc để chọn ra 7 thí sinh có điểm số cao nhất (dựa vào nhiều tiêu chí) bước vào vòng chung kết cùng tranh tài với 3 người nấu phở ngon nhất khu vực phía Bắc.