Á hậu Hà Thu bồi hồi nhớ về tuổi thơ đón Tết ở cố đô Huế

Thứ Tư, 25/01/2017 06:34

|

(CAO) Là một trong những người đẹp sinh ra và lớn lên ở cố đô Huế, cái Tết của á hậu Hà Thu cũng đặc biệt hơn rất nhiều so với những người đẹp khác.

Hà Thu chia sẻ, gia đình cô vốn sinh sống từ Huế lâu nay, nên mỗi dịp Tết đến, trong cái không khí tưng bừng, hiện đại của xã hội phát triển thì những nề nếp và truyền thống riêng của gia đình vẫn được gìn giữ.

“Bữa cơm tất niên của gia đình năm nào cũng phải đầy đủ mọi người, Hà Thu sẽ chịu trách nhiệm pha bình trà, lấy ít hạt mứt sen, cả gia đình quây quần bên nhau", cô kể.

Hồi còn nhỏ, Hà Thu và em gái cứ đến ngày 23 Tết là phụ mẹ lau rửa chén bát, ly tách một lần nữa, phơi dưới nắng cho thật khô rồi xếp vào kệ để sử dụng. Hà Thu vốn thích nấu nướng nên theo mẹ vào bếp từ nhỏ. Mỗi dịp Tết đến, khi về quê ăn lại món dưa xưa, Hà Thu lại nhớ đến những ngày cùng mẹ gọt thơm, gọt cải để làm dưa. Cả tuổi thơ cô gắn liền với gian bếp mà mẹ cô đã dạy cho Hà Thu rất nhiều thứ để có thể nấu ăn ngon khi lớn lên.

Cũng chính vì điều đó mà năm nay Hà Thu đã về quê rất sớm. Ngày 26 âm lịch cô đã về Huế để chuẩn bị mâm cỗ cho gia đình đón Tết. Với cô gái 24 tuổi như Hà Thu thì không biết nhiều về cái Tết xưa cũ, nhưng trong ký ức tuổi thơ, Tết ở xứ Huế vô cùng bình dị, đầm ấm và ngập tràn yêu thương. Cái Tết của những tà áo dài tím thướt tha, những cô gái đội nón lá, tay cầm hoa đi lễ chùa…

Ngoài đam mê ẩm thực thì hoa cũng là thứ mà Hà Thu rất yêu thích

Mùa xuân Đinh Dậu sắp cận kề, Hà Thu chia sẻ cô mong ước cho gia đình cô luôn vui vẻ, hạnh phúc, bản thân cô thì có nhiều đột phá trong sự nghiệp. Riêng điều lớn lao hơn, cô mong trên khắp mảnh đất Việt Nam, ai cũng có được một năm nhiều thành công và thắng lợi.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang