Anh và Mỹ điều tra cáo buộc cưỡng hiếp hàng loạt đối với ông trùm giải trí Hollywood

Thứ Sáu, 13/10/2017 09:30  | Quốc Bảo

|

(CAO) Cảnh sát thành phố London (Vương quốc Anh) đã mở một cuộc điều tra về các cáo buộc quấy rối tình dục và cưỡng hiếp các nữ nghệ sĩ của ông trùm giải trí Hollywood - Harvey Weinstein.

Sở cảnh sát thành phố New York -Mỹ (NYPD) cũng đang tiến hành xem xét các khiếu nại mới để củng cố hồ sơ của vụ việc, đồng thời cảnh sát ở cả hai bờ Đại Tây Dương cũng đang điều tra Harvey Weinstein vì tính chất vụ việc đang ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Ông trùm Hollywood Harvey Weinstein phủ nhận các cáo buộc về mình. Ảnh: Getty Images

John Grimpel làm việc tại NYPD cho biết: "NYPD đang tiến hành xem xét để xác định xem có bất kỳ khiếu nại bổ sung nào liên quan đến vụ việc của Harvey Weinstein hay không. Cho đến thời điểm hiện tại vẫn không có khiếu nại nào, cảnh sát khuyến khích những người biết thông tin về vụ việc hãy hỗ trợ điều tra”.

Trong những ngày gần đây làng giải trí nước Mỹ đã rúng động vì ông trùm lừng danh của Hollywood, nhà sản xuất Harvey Weinstein bị hàng loạt nữ nghệ sĩ nổi tiếng như Gwyneth Paltrow, Angelina Jolie, Léa Seydoux và Cara Delevingne và các nữ nghệ sĩ khác cáo buộc có hành vi quấy rối tình dục. Trong số những người cáo buộc, có 3 người cho biết Weinstein đã hãm hiếp họ.

Từ trái sang: Gwyneth Paltrow, Angelina Jolie, Cara Delevingne, Lea Seydoux, Rosanna Arquette, Mira Sorvino là một trong số những nữ nghệ sĩ đã lên tiếng về các hành vi của Harvey Weinstein. Ảnh: Getty Images

Harvey Weinstein đã phủ nhận các cáo buộc và khẳng định mình vô tội. Weinstein cho biết những mối quan hệ giữa ông và các nữ nghệ sĩ đều có sự đồng thuận từ 2 phía. “Trong tuần qua gia đình tôi đã phải chịu rất nhiều nỗi đau và tôi có trách nhiệm về những việc đó. Tất cả chúng ta đều từng mắc phải sai lầm và tôi hy vọng mình có cơ hội lần thứ 2 để sửa chữa sai lầm”, Harvey Weinstein nói.

NYPD đã từng điều tra về khiếu nại quấy rối tình dục đối với Weinstein vào năm 2015. Vụ việc được chuyển đến văn phòng công tố của quận Manhattan, tuy nhiên văn phòng công tố đã quyết định không khởi tố. Nếu cuộc điều tra hiện tại có kết quả và Weinstein bị buộc tội thì ông có thể sẽ phải đối mặt với mức án từ 5 đến 25 năm tù giam.

Bình luận (0)

Lên đầu trang