Chồng siêu mẫu Xuân Lan ấn tượng trong phim của đạo diễn từng đoạt Oscar

Thứ Hai, 15/06/2020 16:31

|

(CAO) Đạo diễn, diễn viên Nguyễn Ngọc Lâm – chồng của siêu mẫu Xuân Lan vừa có màn xuất hiện ấn tượng trong vai trò diễn viên trong bom tấn “Da 5 Bloods” của đạo diễn lừng danh từng đoạt giải Oscar Spike Lee.

Xuất hiện bên cạnh báo đen Chadwick Boseman, Delroy Lindo, Clarke Peters và các tên tuổi Việt Nam như Ngô Thanh Vân, Johnny Trí Nguyễn. Trong phim, Nguyễn Ngọc Lâm vào vai Quân.

Vai diễn Quân trong bom tấn “Da 5 Bloods” là vai diễn điện ảnh đầu tiên của Nguyễn Ngọc Lâm. Anh xuất hiện trong nhiều phân cảnh quan trọng, trong đó có nhiều phân đoạn anh là nhân vật chính, được xuất hiện độc diễn trong khung hình với nhiều lời thoại quan trọng. Vai diễn của Nguyễn Ngọc Lâm trong bom tấn Netflix “Da 5 Bloods” có thể được xem là bước ngoặt cho bộ phim dù chỉ xuất hiện trong khoảng một phần ba thời lượng cuối phim.

Chia sẻ về cơ duyên xuất hiện trong phim của đạo diễn Spike Lee, Nguyễn Ngọc Lâm cho biết: “Điều này rất tình cờ. Tôi ngưỡng mộ đạo diễn Spike Lee từ lâu và đã nộp đơn để làm trợ lý đạo diễn cho ông trong bộ phim này. Tuy nhiên, Giám đốc casting lại nhận thấy Lâm phù hợp với một nhân vật trong phim nên đã mời Lâm tham gia diễn xuất. Đây là một bất ngờ và một niềm vinh hạnh to lớn của Lâm.”

Vai diễn Quân của anh được đánh giá là một vai diễn khó bởi bên cạnh diễn xuất hành động, biểu cảm gương mặt, anh còn phải diễn thoại bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, Nguyễn Ngọc Lâm đã hoàn thành tốt vai trò của mình với khả năng phát âm trôi chảy, tự nhiên, cùng diễn xuất chân thật.

Trước khi xuất hiện trong phim điện ảnh “Da 5 Bloods”, Nguyễn Ngọc Lâm từng gây ấn tượng với vai diễn người cha bị bệnh tự kỉ trong phim ngắn “Hai Bức Thư”. Anh đã dành toàn bộ thù lao đóng phim này cho các cháu bé mắc bệnh tự kỉ tại một trung tâm ở TP.HCM.

Các giải thưởng từng đạt được: Biên kịch, nhà sản xuất, đạo diễn cho bộ phim “Nostalgic” – bộ phim thắng giải Phim hay nhất tại Student Emmy Award và Chicago International Film Festival. Biên kịch, nhà sản xuất và diễn viên trong bộ phim “Ngày Giỗ” của đạo diễn Hàm Trần – bộ phim đã chiến thắng 30 Liên hoan phim quốc tế và lọt vào top 10 đề cử phim ngắn tại Oscar 2002…

Bình luận (0)

Lên đầu trang