Công bố chuỗi hoà nhạc đương đại 'The Rainbow show'

Thứ Tư, 04/10/2017 11:31  | PV

|

(CAO) Vào ngày 29/9 vừa qua - Nghệ sỹ Lê Nhật Quang chính thức giới thiệu chuỗi hoà nhạc đương đại độc đáo "The Rainbow Show" được trình diễn hàng tuần tại Phòng Hoà nhạc Nhạc viện TP.HCM.

Chương trình bắt đầu từ ngày 8/10 do Dàn nhạc Sài Gòn (The Saigon Orchestra) với hơn 50 nghệ sỹ trình diễn. The Rainbow Show là chương trình hoà nhạc đương đại, với nội dung giao thoa và đối thoại giữa âm nhạc Việt Nam và âm nhạc quốc tế, giữa nhạc cụ Việt Nam và nhạc cụ giao hưởng, qua đó mang lại cho người thưởng thức sự hiểu biết và khám phá nhiều hơn vẻ đẹp phong phú của văn hoá, thiên nhiên và con người đa sắc tộc Việt Nam.

Chương trình với thời lượng 60 phút, dẫn dẫt 12 tiết mục biểu diễn được sắp xếp theo một kịch bản liên hoàn, được kể bằng ngôn ngữ âm nhạc về đất nước và con người Việt Nam. Khi thưởng thức The Rainbow Show, khán giả sẽ thả hồn theo một cuộc hành trình văn hoá bằng âm nhạc từ Tây Bắc (với âm điệu nhạc H’ Mông - Thái - Nùng), xuôi về đồng bằng sông Hồng (với những giọng hát Xoan - Chèo), cho đến lên Tây Nguyên hoà vào không khí hùng vĩ của vũ điệu núi rừng, hay dạo bước đến cố đô Huế khả ái với câu hò Mái đẩy dịu dàng, hoặc vào miền đất Cửu Long hiền hoà với những làn điệu mượt mà, trữ tình của dòng nhạc Tài Tử trứ danh.

Là chương trình hoà nhạc đương đại với các nhạc cụ đặc trưng của từng vùng đất Việt Nam, kết hợp với dàn nhạc giao hưởng phương Tây để giới thiệu quê hương và con người Việt Nam, thể hiện sự hùng vĩ của thiên nhiên, hun đúc một tình cảm dịu dàng, da diết của đồng bào các dân tộc Việt Nam với bản sắc văn hoá đa dạng. Có thể nói, sinh hoạt thường ngày của đời sống Việt Nam được The Rainbow Show chuyển thể mạnh mẽ bằng âm nhạc hoá. Bên cạnh đó, chương trình còn kết hợp với việc trình diễn trang phục áo dài của nhà thiết kế Quỳnh Paris.

Nghệ sỹ Lê Nhật Quang, người sáng lập The Rainbow Shows là một nghệ sỹ piano chuyên nghiệp với niềm đam mê và mong muốn giới thiệu âm nhạc Việt Nam với bạn bè quốc tế. Anh chia sẻ: "Tôi đã lựa một cách tương đối lạ để thực hiện mong ước của mình, đó là sử dụng nhạc cụ Việt Nam để chơi cùng dàn nhạc giao hưởng với những âm điệu Việt Nam và cả những âm điệu Cổ điển châu Âu, cùng với âm điệu của nhạc đương thời châu Âu và châu Mỹ để khán giả có thể thưởng thức với cảm xúc gần gũi nhất. Tôi tin rằng, The Rainbow Show không những là một chương trình hoà nhạc, nó còn là một cuộc đối thoại bằng ngôn ngữ âm nhạc để khi thưởng thức, khán giả không chỉ thấy thú vị mà còn hiểu nhiều thêm về âm nhạc Việt Nam, nhạc khí Việt Nam nói riêng cũng như hiểu thêm về văn hoá và con người, thiên nhiên Việt Nam nói chung".

Bình luận (0)

Lên đầu trang