Đàm Vĩnh Hưng thu âm album mới tặng gia đình

Chủ Nhật, 08/08/2021 15:09

|

(CAO) Giọng ca “Xin lỗi tình yêu” khẳng định đây là món quà vô giá mà anh dành tặng cho gia đình của mình.

Mới đây, Đàm Vĩnh Hưng khiến khán giả bất ngờ khi hé lộ những thông tin đầu tiên về album sắp được phát hành.

Được biết, album này mang tên “Thương” gồm 15 ca khúc là những sáng tác về tình cảm gia đình như: Gánh mẹ, Mẹ tôi, Con yêu, Cha yêu, Lòng mẹ 2… Ngoài ra, Đàm Vĩnh Hưng còn thể hiện một số sáng tác mới như Kể chuyện về cha, Cảm ơn cha yêu…

Nam ca sĩ cho biết, anh từng một vài lần hát những ca khúc về gì đình như “Con yêu” trong một số chương trình nhưng để làm 1 album thì chưa đủ cảm xúc và chưa nghĩ rằng ngày nào đó mình sẽ làm. Chính vì vậy, khi album “Thương” được hoàn thiện, anh xúc động khẳng định đây điều đặc biệt lần đầu anh thực hiện trong suốt 20 năm qua.

“Có lẽ lúc trước mình chưa ‘thấm’ cái gọi là tình cảm gia đình vì có quá nhiều sóng gió cộng thêm tuổi thơ không đuợc gần cha mẹ thuờng xuyên. Phải đến khi mình chứng kiến mẹ mình ngày càng yếu đi, rồi mình làm cha nữa thì mình mới vỡ lẽ nhiều thứ. Và lần đầu tiên mình hát những ca khúc về cha mẹ mà xúc động tới vậy. Có những lúc bật khóc, lạc giọng và vỡ oà khi thu album này”, Đàm Vĩnh Hưng trải lòng.

Đây là dự án mà anh đã ấp ủ suốt 6 tháng qua với sự chọn lựa kỹ lưỡng từ ca khúc cho tới các bản phối để mang lại cho khán giả những trải nghiệm nghe nhạc ấn tượng nhất cho album lần này.

Nói về chủ đề “Thương” và tình cảm gia đình, nam ca sĩ khẳng định đây là điều quá quen thuộc, gần gũi với khán giả nên xét về góc độ mới lạ thì không hẳn nhưng sẽ vẫn có những cách để lay động được tâm hồn của những người yêu nhạc.

“Tình cảm gia đình là thứ tình cảm mà Hưng nghĩ là thiêng liêng nhất và khi mình hát về chủ đề này thì đã có được đến 50% cảm xúc riêng tự có của khán giả. 50% còn lại Hưng tập trung tìm tòi cách xử lý, dồn nhịp, dồn chữ, tạo những bản phối mới để đem lại sự mới mẻ cho người nghe”, Đàm Vĩnh Hưng nói thêm.

Bên cạnh đó, nam ca sĩ thể hiện sự tâm huyết trong việc chỉnh sửa ca từ, nội dung cho ca khúc “Cảm ơn cha yêu” để phù hợp với mình; làm nhiều bản phối cho 1 ca khúc như bài “Con yêu” để chọn một cách phối và bài phối tâm đắc nhất giữa nhiều bản hoà âm của nhiều nhạc sĩ.

Nhiều khán giả đã để lại những lời chúc sức khoẻ cho cả gia đình Đàm Vĩnh Hưng và xúc động vì những gì anh dành cho mẹ mình.

Album Thương của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ phát hành vào ngày 17/8/2021 ngay trước thềm lễ Vu Lan. Album có tổng cộng 15 ca khúc: Cha, Mẹ tôi, Cha yêu, Gánh mẹ, Kể chuyện về cha, Lòng mẹ, Nghĩ về cha, Con yêu, Cảm ơn cha yêu, Ánh mắt của cha, Thăm mộ mẹ, Bông hồng cài áo, Nước mắt muộn màng, Thăm mộ mẹ, Lòng mẹ 2.

13 ca khúc là những tác phẩm quen thuộc của các nhạc sĩ nổi tiếng như Quách Beem, Trần Tiến, Nguyễn Nhất Huy, Anh Bằng… Lần này có 2 ca khúc mới là Cảm ơn cha yêu và Kể chuyện về cha là của 2 tác giả nữ. Kể chuyện về cha là sáng tác của 1 cô gái ở xa quê hương tên là Pear Thuý Hoàng, còn Cám ơn cha yêu là ca khúc được Đàm Vĩnh Hưng chắp bút viết lời cùng tác giả Thuỵ Khanh.

Bình luận (0)

Lên đầu trang