Khởi động Ngày thơ Việt Nam 2024 tại TPHCM

Thứ Tư, 21/02/2024 09:12

|

(CAO) Ngày thơ thường niên do Hội nhà văn TP.HCM tổ chức đã được chính thức trở thành một trong những hoạt động của những ngày lễ lớn của Thành phố.

Nhà văn Bích Ngân - Chủ tịch Hội nhà văn TP.HCM chia sẻ thông tin trên trong chiều 20/2. Như vậy, Ngày thơ do Hội nhà văn Thành phố tổ chức được nâng một bước về vị thế, tầm vóc và kèm theo đó là được phân bổ thêm về kinh phí từ nguồn kinh phí Những ngày lễ lớn của Thành phố.

Năm nay, Sân thơ thiếu nhi lần đầu được tổ chức và sân thơ trẻ kết nối với cả các tác giả trẻ tài năng chưa phải là hội viên, đó là những nét đổi mới của Ngày thơ Việt Nam 2024 tại TPHCM.

Chủ tịch Hội nhà văn TPHCM Bích Ngân cho biết, Ngày thơ năm 2024 sẽ diễn ra trong 2 ngày 14 và 15 tháng Giêng, tức ngày 23, 24/2/2024.

Chương trình năm nay ra mắt sân thơ thiếu nhi lần đầu tổ chức với nhiều nội dung, nhằm góp phần khích lệ tác giả sáng tác thêm nhiều tác phẩm cho thiếu nhi mà cả người lớn cũng đọc.

Đây là nhu cầu rất lớn và đáp ứng nhu cầu này là nỗ lực không nhỏ, không chỉ của người cầm bút; đồng thời, có thể gợi mở thêm những vấn đế liên quan đến sáng tác văn học thiếu nhi. Sân thơ thiếu nhi sẽ mang đến các hoạt động như vui chơi các trò chơi văn học, giao lưu cùng nhiều nhà thơ, nhà văn viết cho thiếu nhi như: Trần Quốc Toàn, Kim Hài, Lê Minh Quốc, Ngọc Khương, Lê Luynh, Phương Huyền, Võ Thu Hương, Tiểu Quyên…

Sân thơ trẻ năm nay có sự đổi mới là kết nối với cả những tác giả trẻ tài năng chưa phải là hội viên, tập trung trao đổi, bàn thảo về nghề nghiệp, làm sao cho người cầm bút trẻ có thêm sự hào hứng sáng tạo. Điều này cũng góp thêm sinh khí để giữa năm nay, Hội sẽ tổ chức “Hội nghị những người viết trẻ”. Sân thơ trẻ dịp này giới thiệu những gương mặt thơ văn mới như: Minh Anh, Trần Đức Tín, Trần Văn Thiên, Huỳnh Trọng Khang, Huỳnh Hữu Phước…

Lãnh đạo Hội Nhà văn TP chia sẻ, chương trình năm nay còn có hội thảo “Thơ - nhạc, tương sinh hay tương khắc”, nhằm nâng cao hơn về chất lượng sáng tác Thơ - Nhạc, cũng như làm rõ hơn mối tương quan của hai loại hình.

Bình luận (0)

Lên đầu trang