Lâm Xuân Thi, Mai Thu Sơn ra mắt nhạc phẩm trữ tình mới

Thứ Năm, 04/04/2024 08:24

|

(CAO) Vừa ra mắt khán giả trong những ngày giao mùa tháng 4, ca khúc mới do nhạc sĩ Mai Thu Sơn phổ từ thơ của thi sĩ Lâm Xuân Thi mang đến màu sắc mới lạ.

Đường đời vạn nẻo phù vân. Kể như tôi cũng muôn phần chúng sinh. Trăm năm bắt bóng đuổi hình. Con thiêu thân cứ tưởng mình thoát thân… Lời thơ trong ca khúc Tâm linh gây chú ý với khán giả, đậm nét trữ tình lãng mạn.

Chùm thơ với những bài thơ ngắn được thi sĩ Lâm Xuân Thi đăng tải trên trang cá nhân vào một ngày đầu tháng 11/2023. Tứ thơ lạ, hiếm gặp trong 4 bài 6-8 đã thu hút nhiều bạn yêu thơ, trong đó có nhạc sĩ Mai Thu Sơn.

Nhà thơ Lâm Xuân Thi

“Đầu năm 2024, khi tôi lang thang vào trang facebook của nhà thơ, đọc được những khổ thơ đặc biệt này. Những ý hay trong thơ cứ ám ảnh tâm trí tôi, khiến tôi phải làm điều gì đó để lấy lại cân bằng.
Từ đó, ý tưởng hình thành một ca khúc từ ba khổ thơ trên. Trong hai tháng ngắn ngủi, tôi phải đi qua bao trăn trở, suy ngẫm... để có một nhạc phẩm như ý”, Mai Thu Sơn chia sẻ.

Thể hiện bài hát trữ tình lãng mạn này là ca sĩ Nguyễn Quang. Nhạc sĩ Mai Thu Sơn nói anh đã “chấm” giọng ca này cách đây hai năm và đã tự hứa sẽ viết riêng cho Nguyễn Quang một vài bài. “Giọng Nguyễn Quang ấm áp, kỹ thuật tốt, tính tình khiêm tốn và thông minh xử lý bài hát bằng cảm xúc rất tốt, nên đã tải nội dung rất nhẹ nhàng bay bổng những bài hát của tôi”, nhạc sĩ cho biết.

Nhạc sĩ Mai Thu Sơn

Trưởng thành cùng thế hệ với các nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện, Từ Huy, Nguyễn Đức Trung…, nhạc sĩ Mai Thu Sơn từng sinh hoạt trong CLB sáng tác Thành Đoàn TPHCM. Cùng thời với nhiều nhạc sĩ nổi tiếng, nhưng Mai Thu Sơn không “sốt ruột” trong sáng tác. Anh từng chia sẻ chỉ muốn làm những gì mình thích.

Âm nhạc của Mai Thu Sơn không dàn trải, không theo kiểu “đặt hàng”, mà là đặt để nhiều tâm tư tình cảm trong từng sáng tác.

Thi sĩ Lâm Xuân Thi sáng tác từ thập niên 1980, nổi tiếng với những bài thơ tình lãng mạn. Năm 2009, ông lập quỹ Tình thơ. Suốt những năm qua, Quỹ hỗ trợ các thi sĩ có hoàn cảnh khó khăn, già yếu, neo đơn tại TPHCM và các tỉnh, thành.

Bình luận (0)

Lên đầu trang